Chống thấm sàn không đục gạch: Những điều cần lưu ý | Chống thấm Đồng Phú

Công ty chống thấm chuyên nghiệp đầu tiên tại Đồng Phú

Phương pháp chống thấm sàn không đục gạch bắt đầu xuất hiện và trở nên phổ biến tại huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước trong vài năm trở lại đây. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ những ưu điểm vượt trội và nhược điểm cần khắc phục của phương pháp này. 

Để làm rõ điều này, hãy cùng Jison Miền Nam – công ty chống thấm chuyên nghiệp đầu tiên tại huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước so sánh sự khác biệt giữa phương pháp chống thấm sàn không đục gạch & phương pháp chống thấm sàn thông thường trong bài viết sau.

I. So sánh sự khác biệt giữa chống thấm sàn không đục gạch & chống thấm thông thường.

So sánh sự khác biệt giữa chống thấm sàn không đục gạch & chống thấm thông thường.

Phương pháp chống thấm sàn đục gạch (chống thấm thông thường) và chống thấm sàn không đục gạch là hai phương pháp khác nhau có tác dụng tạo ra một lớp màng chống thấm ngăn chặn nước thấm qua bề mặt gạch và mao dẫn vào các lớp bê tông bên dưới, ngăn chặn nguy cơ thấm dột cho công trình. Dưới đây là một so sánh giữa hai phương pháp này:

1.1 Phương pháp chống thấm sàn đục gạch

Phương pháp chống thấm sàn đục gạch. Công ty chống thấm chuyên nghiệp đầu tiên tại Đồng Phú

Chống thấm sàn đục gạch là phương pháp chống thấm được rất nhiều đơn vị thi công chống thấm lựa chọn vì quy trình thi công dễ dàng, không đòi hỏi tay nghề thợ thi công quá cao và hầu hết vật liệu chống thấm nào cũng có thể sử dụng được. 

Sau đây là những ưu điểm và nhược điểm của phương pháp này:

Ưu điểm

 • Tạo một lớp chống thấm trực tiếp trên bề mặt gạch bằng cách sử dụng các hợp chất chống thấm như sơn chống thấm, bột chống thấm hoặc các sản phẩm chống thấm khác.
 • Là lựa chọn tối ưu cho các bề mặt sàn gạch bị yếu hoặc ứ nước, cần phải đục bỏ toàn bộ phần gạch nền để hiệu quả chống thấm được cao nhất.
 • Có khả năng chống thấm nước tốt, giúp ngăn chặn sự thâm nhập của nước vào các lớp sàn dưới gạch, ngăn tình trạng hỏng hóc do ẩm ướt và nấm mốc. 
 • Tăng độ bền cho lớp chống thấm đối với những vật liệu chống thấm không có độ bám cao, dễ bị bong tróc khi thi công trên nền gạch.
 • Ngoài ra, việc đục gạch còn giúp dễ dàng được kiểm tra để phát hiện sự cố hoặc hỏng hóc, nếu có. 

Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm nêu trên thì phương pháp thi công này cũng mắc phải những nhược điểm mà bạn cần lưu ý như sau:

 • Tốn kém chi phí: phương pháp này tiêu tốn khá nhiều chi phí để phá dỡ đi lớp gạch cũ, thay thế các bộ phận bị hư hỏng, từ đó cũng có thể gây phát sinh các chi phí không cần thiết.
 • Mất thời gian: Thời gian thi công khá lâu, ảnh hưởng đến các hạng mục khác trong công trình gây trì trệ  tiến độ thi công. 
 • Hạn chế khu vực được phép thi công: Quá trình đục phá lớp gạch cũ sẽ gây ra tiếng ồn và bụi bẩn ảnh hưởng đến các nhà bên cạnh, đặc biệt đối với các công trình công cộng như chung cư, việc đục gạch này sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tầng bên dưới. 

Chống thấm sàn đục gạch là một biện pháp chống thấm khá hiệu quả cho các sàn lát gạch bị thấm. Tuy nhiên, phương pháp này lại gây ra khá nhiều bất tiện trong quá trình thi công.

Việc đục gạch không chỉ gây ra tiếng ồn, bụi bẩn, mà còn tốn nhiều thời gian và công sức. Để giải quyết bài toán này, phương pháp chống thấm sàn không đục gạch ra đời và giải quyết toàn bộ các nhược điểm mà phương pháp chống thấm cũ mắc phải.

1.2 Phương pháp chống thấm sàn không đục gạch

Phương pháp chống thấm sàn không đục gạch

Chống thấm sàn không đục gạch là phương pháp hiện đại, tiên tiến giúp ngăn chặn triệt để tình trạng thấm dột. Đồng thời, giúp tăng cường độ bền, chống lại sự ăn mòn, bảo vệ bề mặt và kéo dài tuổi thọ của công trình. Phương pháp này đã trở thành xu hướng mới trong ngành xây dựng, giúp tiết kiệm thời gian, chi phí và bảo vệ môi trường xung quanh.

Phương pháp chống thấm này hoạt động dựa theo nguyên lý xâm nhập sâu và phản ứng hóa học với các vết nứt và khe hở trên bề mặt, từ đó tạo ra lớp màng chống thấm dẻo dai, ngăn chặn được sự xâm nhập của nước và chịu được sự co dãn và ăn mòn của tác động môi trường.

Sau đây là những ưu và nhược điểm của phương pháp này:

Ưu điểm:

 • Tiết kiệm thời gian: Vì quá trình thi công không cần phải phá dỡ lớp gạch cũ nên thời gian thi công nhanh chóng, không làm ảnh hưởng đến các hạng mục khác trong công trình, giúp tối ưu thời gian và tiết kiệm công sức.
 • Tối ưu chi phí xây dựng: Phương pháp này giúp tiết kiệm rất nhiều chi phí nhờ việc không phải bỏ ra chi phí đục gạch, phá dỡ và thay thế các vị trí bị hư hại, từ đó tiết kiệm chi phí sửa chữa và hạn chế những chi phí phát sinh không cần thiết.
 • Bảo vệ môi trường: Hạn chế việc phá dỡ, giảm thiểu bụi bẩn và tiếng ồn, góp phần bảo vệ môi trường và sức khỏe của người dân.
 • Phù hợp với mọi loại công trình: Tính linh hoạt của phương pháp này khá cao, phù hợp với nhiều loại vật liệu xây dựng khác nhau, có thể áp dụng cho mọi loại công trình như nhà vệ sinh, sân thượng, sàn mái, nhà ở, công trình công cộng, chung cư, hạ tầng kỹ thuật và các công trình khác.
 • Hiệu quả chống thấm cao: Phương pháp này giúp tạo ra lớp màng chống thấm bền vững cho công trình, giúp ngăn chặn sự xâm nhập, mao dẫn của nước vào bên trong nhà, giúp tăng tuổi thọ cho công trình dài lâu.
 • Tính thẩm mỹ cao: Giữ nguyên bề mặt của công trình, không ảnh hưởng đến hình thức và màu sắc, từ đó tăng tính thẩm mỹ cho công trình.

Nhược điểm:

 • Cần phải chọn lựa vật liệu chống thấm chất lượng, có độ bám cao trên các nền gạch. 
 • Lựa chọn đơn vị thi công chống thấm có kinh nghiệm và quy trình thi công chuyên nghiệp để đảm bảo hiệu quả chống thấm.

Phương pháp chống thấm sàn không đục gạch với nhiều ưu điểm vượt trội và nhiều ứng dụng đa dạng trong lĩnh vực chống thấm công trình. Ứng dụng chống thấm cho các vị trí bao gồm tường, sàn, ban công, hầm, hồ bơi, sân thượng, nhà vệ sinh đảm bảo độ bền, giúp ngăn chặn hiện tượng thấm dột và ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình.

II. Quy trình chống thấm sàn không đục gạch từ Jison Miền Nam

Quy trình chống thấm sàn không đục gạch từ Jison Miền Nam

Sau đây là quy trình chống thấm sàn không đục gạch từ Jison Miền Nam – Công ty chống thấm chuyên nghiệp đầu tiên tại huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước. 

Bước 1. Tiến hành mở rộng cổ ống và mạch gạch, sau đó dùng sơn chống thấm JS-22 của Jison chống thấm lại.

Bước 2. Tiến hành mài, vệ sinh sạch sẽ bề mặt sàn.

Bước 3. Gia cố trám vá chuẩn bị bề mặt sàn và nách tường.

Bước 4. Thi công 1 lớp lưới Jison cho toàn bộ bề mặt sàn, kết hợp cũng 2 lớp sơn chống thấm JS-1. Gia cố toàn bộ nách chân tường cao 10cm so với bề mặt sàn.

Bước 5. Test nước nghiệm thu

Hy vọng với những chia sẻ trên từ Jison Miền Nam – Công ty chống thấm chuyên nghiệp đầu tiên tại huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước đã giúp bạn có cho mình những kiến thức hữu ích để có thể chọn lựa phương pháp chống thấm phù hợp nhất cho công trình của mình! Đừng quên liên hệ ngay Jison Miền Nam để chúng tôi giúp bạn an tâm về vấn đề thấm dột trong mọi hoàn cảnh nhé. 

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: 

Jison Miền Nam: 

 • Trụ sở chính Tp. HCM: 1D Nguyễn Duy – P3 – Bình Thạnh – TP.Hồ Chí Minh
 • Chi nhánh Tp. Đà Lạt: 184 Ngô Quyền – P6 – TP. Đà Lạt
 • Chi nhánh Đồng Xoài: Khu đô thị Cát Tường Phú Hưng – Tiến Hưng – TP. Đồng Xoài – Tỉnh. Bình Phước
 • Điện thoại: 0918397992 – 0708791537
 • Website: https://jisonmiennam.com/
 • Email: Jison.hcm@gmail.com

Đánh giá mức độ hữu ích của bài viết này nhé!

Nhấn vào ngôi sao để đánh giá bài viết.

Xếp hạng trung bình 5 / 5. 3

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *