5 lỗi dùng sơn chống thấm mà tường vẫn bị thấm?

5 lỗi dùng sơn chống thấm mà tường vẫn bị thấm?

Khí hậu nóng ẩm quanh năm là điều kiện thuận lợi cho rêu mốc phát triển, cũng là nguyên nhân chính của việc thấm ẩm. Thế nhưng dù đã sơn chống thấm trong nhà và quét xi măng bên ngoài nhưng tường nhà vẫn có hiện tượng thấm? Lý do vì sao đã dùng sơn nước chống thấm trong nhà mà tường vẫn bị thẩm?Hãy cùng lắng nghe các chuyên gia của Jison Miền Nam giải đáp dưới đây nhé. 

1. Tường nhà thấm do sơn chống thấm trong nhà sai quy trình

Sơn chống thấm trong nhà phải đảm bảo được thi công đúng kỹ thuật thì mới phát huy được tác dụng. Trước khi sơn nhà cần xử lý kỹ thuật bề mặt tường và vệ sinh bề mặt tường loại bỏ các rêu mốc hay lớp sơn thừa. Bên cạnh đó cần đảm bảo rằng bề mặt cần sơn chống thấm khô, nhẵn mịn không có các vết nứt hay lồi lõm và không có bụi bẩn. Chỉ cần một trong các yếu tố trên không được đảm bảo thì tường nhà đều có thể bị thấm ẩm.

son-nuoc-chong-tham-trong-nha-1

Tường nhà thấm do sơn chống thấm trong nhà sai quy trình

2. Do pha trộn sơn chống thấm trong nhà sai kỹ thuật

Tỷ lệ pha trộn chất chống thấm chính là yếu tố đặc biệt quan trọng quyết định đến sự chống thấm của bề mặt tường. Gia chủ phải đặc biệt lưu ý đến vấn đề pha trộn sơn nước chống thấm trong nhà.

Với trường hợp sử dụng chất chống thấm đi kèm sơn phủ, cần tiến hành trộn chất chống thấm với xi măng pooc lăng mác cao theo tỷ lệ nhất định như được chỉ dẫn.

son-nuoc-chong-tham-trong-nha-3

Do pha trộn sơn chống thấm trong nhà sai kỹ thuật

Nếu như gia chủ sử dụng xi măng tinh, nên pha trộn theo tỷ lệ 1:1, nghĩa là với 1 bao bột chống thấm 20kg nên dùng đúng 20kg xi măng tinh. Dùng cân cân đúng khối lượng xi măng tinh (không áng chừng, không đổ trực tiếp vào thùng sơn pha trộn).

3. Tường thấm do sơn chống thấm trong nhà chưa đạt độ khô chuẩn

Khi tường chưa đạt độ khô chuẩn mà tiến hành sơn chống thấm trong nhà, sau một thời gian hơi ẩm trong tường thoát ra ngoài làm bong tróc lớp sơn tường. Đó là nguyên nhân chính gây nên hiện tượng thấm ẩm. Vì vậy, khi thi công sơn chống thấm cần lưu ý những điều sau đây: 

  • Không thi công sơn chống thấm khi trời mưa hoặc trong môi trường ẩm ướt
  • Thi công chống thấm sau khoảng 6 – 8 giờ sau khi thi công lớp trước 

Sơn chống thấm trong nhà đạt độ cứng tuyệt đối sau 7 ngày. Vì vậy, trong 7 ngày sau khi sơn nên tránh đụng chạm đến bề mặt sơn để khô và chắc không tạo các vết nứt.

son-nuoc-chong-tham-trong-nha-3

Tường thấm do sơn chống thấm trong nhà chưa đạt độ khô chuẩn

4. Sơn chống thấm trong nhà không hiệu quả do vết nứt tường, nứt cổ trần

Những vết nứt này chính là nơi hơi nước tích tụ và thấm vào bên trong trường xi măng.Nếu như để lâu ngày không khắc phục thì nước thấm qua tường bên ngoài vào bên trong tạo thành các mảng loang lổ, nhất là vào những ngày trời nồm. Hãy kiểm tra và đảm bảo rằng tường không có vết nứt trước khi tiến hành thi công sơn chống thấm trong nhà.

5. Thấm tường do ban công, sàn vệ sinh hoặc phần mái sân thượng bị thấm

Đặc trưng của những khu vực như ban công hay sàn nhà vệ sinh là nơi có độ ẩm cao, thường xuyên tiếp xúc với nước. Vì vậy nếu không được chống thấm ngay từ ban đầu thì nó sẽ nhanh chóng bị thấm và tệ hơn là thấm qua cả các khu vực khác. Về lâu dài, tình trạng này sẽ dẫn đến hiện tượng như thấm trần nhà, loang lổ sơn tường hay ẩm sàn nhà. Lúc này toàn bộ kết cấu công trình của bạn đều bị ảnh hưởng, sẽ mất rất nhiều thời gian và tiền bạc để sửa chữa, khắc phục.

Trên đây chính là những lý do giải đáp tường nhà đã dùng sơn nước chống thấm trong nhà mà tường vẫn bị thẩm. Quý khách hàng liên hệ với Jison Miền Nam để tìm hiểu giải pháp chống thấm hiệu quả. 

Jison Miền Nam: 

  • Trụ sở chính Tp. HCM: 1D Nguyễn Duy – P3 – Bình Thạnh – TP.Hồ Chí Minh
  • Chi nhánh Tp. Đà Lạt: 184 Ngô Quyền – P6 – TP. Đà Lạt
  • Chi nhánh Đồng Xoài: Khu đô thị Cát Tường Phú Hưng – Tiến Hưng – TP. Đồng Xoài – Tỉnh. Bình Phước
  • Điện thoại: 0918397992 – 0708791537
  • Website: https://jisonmiennam.com/
  • Email: Jison.hcm@gmail.com 

 

Đánh giá mức độ hữu ích của bài viết này nhé!

Nhấn vào ngôi sao để đánh giá bài viết.

Xếp hạng trung bình 0 / 5. 0

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *