Sử dụng dung dịch chống thấm tường thế nào cho hiệu quả?

Chống thấm tường là vấn đề được rất nhiều người quan tâm khi xây dựng công trình. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những lưu ý sử dụng dung dịch chống thấm tường thế nào cho hiệu quả, tiết kiệm chi phí nhất. 

1. Vì sao cần phải tiến hành chống thấm tường?

Hạng mục chống thấm tường ở Việt Nam hiện nay vẫn chưa được quan tâm đúng mức giống như ở nước ngoài. Tuy nhiên, việc này lại là vấn đề vô cùng quan trọng và cần thiết với các công trình. Một số lý do chủ yếu của việc cần thiết phải chống thấm tường đó chính là: 

Do thời tiết đặc trưng ở Việt Nam: Việt Nam chính là một nước nhiệt đới, có mật độ mưa cao gây ra nhiều bất cập đối với các công trình nhà ở, đặc biệt là đối với tường ngoài trời. Nếu không chống thấm đầy đủ và chuyên nghiệp cho tường nhà sẽ rất dễ xuất hiện tình trạng bong tróc vữa, tường ẩm mốc, xỉn màu, nứt vỡ gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ của công trình. 

Chống thấm đúng cách giúp tiết kiệm được chi phí xây dựng. Thực tế chứng minh chi phí dành cho việc chống thấm tường ban đầu sẽ thấp hơn việc sửa chữa những hậu quả mà nó gây ra như cơ sở vật chất xuống cấp, tường ẩm mốc, ăn mòn bề mặt, mọc rêu…

dung-dich-chong-tham-nuoc-1

Hạng mục chống thấm tường, trần nhà cần được quan tâm đúng mức

Việc có lớp chống thấm tường giống như một lớp bảo vệ công trình, giúp cho tường không bị thấm ướt ẩm mốc, các khung sắt không bị xuống cấp, tuổi thọ công trình sẽ được kéo dài.

Việc không chống thấm tường nhà khiến trong nhà luôn xảy ra tình trạng ẩm ướt, vi khuẩn dễ sinh sôi phát triển gây ra bệnh đường hô hấp. Môi trường ẩm mốc còn là môi trường lý tưởng cho muỗi, kiến ba khoang…sinh sống dẫn đến các bệnh ngoài da hoặc sốt rét, sốt xuất huyết.

2. Sử dụng dung dịch chống thấm tường thế nào cho hiệu quả? 

Đối với tường cũ bị xuống cấp

Đối với tường nhà cũ, sử dụng lâu năm bị xuống cấp, thì chi phí sửa lại sẽ cao hơn nếu bạn chống thấm ngay từ ban đầu. Tuy nhiên, vẫn có cách hữu hiệu để sửa chữa và thêm lớp chống thấm đối với tường đã cũ. Dưới đây là những bước cơ bản, nhưng không đảm bảo về mặt thẩm mỹ nếu bạn tự thực hiện.

 • Bước 1: Làm sạch bề mặt. Sử dụng dụng cụ phù hợp, cạo sạch lớp sơn bị bong tróc
 • Bước 2: Kiểm tra kỹ những vết nứt tường, vết hở trên bề mặt tiến hành trám chúng tại với vữa và keo chuyên dụng 
 • Bước 3: Sử dụng dung dịch chống thấm tường để hoàn thành

dung-dich-chong-tham-nuoc-2

Chống thấm cho tường nhà bị xuống cấp

Đối với tường nhà mới xây

Đối với tường nhà mới xây, lựa chọn chống thấm tường ngay từ đầu là hiệu quả nhất và công trình sẽ được bảo vệ dài lâu mà không tốn chi phí sửa sang lại từ đầu. Thêm vào đó là hiệu quả thẩm mỹ được nâng cao khi công trình được hoàn thành.

 • Bước 1: Tiến hành làm sạch bề mặt, đảm bảo bề mặt khô ráo, độ ẩm thấp
 • Bước 2: Tiến hành sơn lớp lót chống thấm giúp tăng sự liên kết giữa bề mặt và vật liệu chống thấm mà bạn sử dụng, gia tăng khả năng chống thấm của tường nhà bạn.
 • Bước 3: Chống thấm cho tường nhà mới xây. Phủ 1 – 2 lớp dung dịch chống thấm hoặc sử dụng các cách chống thấm khác như phun gốc silicat, gốc bitum…

Nên tiến hành chống thấm tường vào những ngày nắng để bề mặt tường luôn được khô ráo, sơn nhanh và đạt hiệu quả tốt nhất. Ngoài ra, chống thấm khi tường còn mới là lựa chọn tốt nhất để công trình được bảo vệ dài lâu đồng thời đảm bảo tính thẩm mỹ và hạn chế những rủi ro có thể xảy ra.

dung-dich-chong-tham-tuong-3

Chống thấm cho tường nhà mới xây

Để lựa chọn dung dịch chống thấm chất lượng, tiết kiệm chi phí chống thấm, Quý khách hàng có thể tham khảo sản phẩm của Jison.  Liên hệ với Jison Miền Nam để được tư vấn thêm thông tin về sản phẩm: 

Jison Miền Nam: 

 • Trụ sở chính Tp. HCM: 1D Nguyễn Duy – P3 – Bình Thạnh – TP.Hồ Chí Minh
 • Chi nhánh Tp. Đà Lạt: 184 Ngô Quyền – P6 – TP. Đà Lạt
 • Chi nhánh Đồng Xoài: Khu đô thị Cát Tường Phú Hưng – Tiến Hưng – TP. Đồng Xoài – Tỉnh. Bình Phước
 • Điện thoại: 0918397992 – 0708791537
 • Website: https://jisonmiennam.com/
 • Email: Jison.hcm@gmail.com 

 

Đánh giá mức độ hữu ích của bài viết này nhé!

Nhấn vào ngôi sao để đánh giá bài viết.

Xếp hạng trung bình 0 / 5. 0

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *