Sử dụng sơn chống thấm ngoài trời thế nào cho hiệu quả?

Để bảo vệ lớp sơn tường bên ngoài căn nhà, tăng tính thẩm mỹ cho không gian sống, sơn chống thấm ngoài trời được sử dụng phổ biến. Bài viết dưới đây, Jison Miền Nam sẽ bật mí cho người dùng bí quyết để tăng cường chất lượng công trình bằng việc sử dụng sơn chống thấm ngoài trời hiệu quả.

Sơn chống thấm ngoài trời có vai trò gì? 

Trong xây dựng, sơn chống thấm mang đến những vai trò cụ thể như sau: 

  • Giúp hạn chế tối đa sự xâm nhập ẩm từ môi trường ngoài vào tường nhà
  • Ngăn chặn hiệu quả nguy cơ độ ẩm cao khiến công trình xuống cấp
  • Chống bám bụi, nấm mốc tuyệt đối và bảo vệ tường nhà tốt hơn
  • Độ mịn cao, bền màu, mang lại hiệu ứng thẩm mỹ ấn tượng
  • Đảm bảo an toàn cho các thiết bị gắn trực tiếp vào tường nhà. Đặc biệt là những thiết bị điện tử sẽ rất nguy hiểm nếu như được lắp đặt trên tường có độ ẩm cao

Như vậy, việc sử dụng sơn chống thấm không chỉ nhằm mục đích bảo vệ sự kiên cố, bền vững cho ngôi nhà. Mà còn có tác dụng bảo vệ, bảo đảm an toàn. Đặc biệt là đem đến vẻ đẹp hoàn mỹ cho không gian ngoại thất của gia đình bạn.

Bí quyết giúp sử dụng sơn chống thấm ngoài trời hiệu quả

Sử dụng sơn chống thấm nhiều tầng, nhiều lớp

Với những bề mặt nhẵn và đồng nhất, việc phết một lớp sơn chống thấm mang đến tính hiệu quả cao. Nhưng với những bề mặt gồ ghề, lồi lõm, đặc biệt là góc cạnh. Chúng khó có thể phát huy hiệu quả nếu chỉ sơn chống thấm một lần bởi mắt thường không thể nhìn rõ những sơ hở này. Chính vì vậy mà lời khuyên dành cho bạn là nên sơn chồng 2-3 lớp sơn chống thấm. Theo nguyên tắc lớp này khô mới sơn chồng lớp khác. Như vậy, khả năng bám dính và bảo vệ của sơn chống thấm sẽ được tăng cường gấp bội.

son-chong-tham-ngoai-troi-1

Sử dụng sơn chống thấm nhiều tầng, nhiều lớp

Vệ sinh bề mặt thật kỹ trước khi sơn chống thấm

Việc làm sạch bề mặt tường cũng có ý nghĩa làm tăng tính ma sát cho tường, nhờ vậy sẽ giúp sơn được bám dính tốt hơn. nếu muốn sơn bám chắc và bền màu theo thời gian, đừng quên việc vệ sinh thật kỹ bề mặt tường ngoài nhà trước khi sơn bạn nhé! Ngoài ra, nếu bề mặt tường có những lỗ hổng, vết rỗ, vết lõm do va đập, sang chấn thì bạn cần làm đầy, trét cố định bằng bê tông để đảm bảo mặt bằng luôn đồng nhất trước khi tiến hành sơn chống thấm.

son-chong-tham-ngoai-troi-2

Vệ sinh bề mặt thật kỹ trước khi sơn chống thấm

Sơn chống thấm trong điều kiện thời tiết khô ráo

Điều kiện thời tiết lý tưởng để sơn chống thấm ngoài trời là trong điều kiện thời tiết khô ráo, có năng, không mưa, độ ẩm thấp. Trong những ngày nồm ẩm hoặc mưa nhiều. Bề mặt tường luôn có độ ẩm cao và nếu sơn chống thấm trong thời gian này, mặt tường thường bị phồng rộp, dễ sinh nấm mốc, không hề có lợi chút nào.

Tiến hành chống thấm theo quy tắc thuận

Chống thấm theo quy tắc thuận được hiểu là chống thấm cùng chiều với dòng nước hay chiều hơi ẩm xâm nhập vào tường nhà. Cũng có nghĩa là nước đi theo chiều nào. Thì việc sơn tường chống thấm hay sự liên kết giữa các lớp sơn cũng tuân thủ theo chiều đó. Đây là một quy trình thuận tự nhiên. Giúp đảm bảo việc chống thấm hiệu quả và an toàn.

Lựa chọn sơn chống thấm ngoài trời chất lượng 

Khi lựa chọn sơn chống thấm ngoài trời, chúng ta cần chú ý đến giá cả và chất lượng. Hiện nay có một số loại sơn chống thấm chất lượng tốt, giá thành phải chăng. Mà bạn có thể tham khảo như sơn chống thấm Jison….

son-chong-tham-ngoai-troi-3

Sơn chống thấm Jison được nhiều người lựa chọn

Trên đây chính là chia sẻ của Jison Miền Nam về những mẹo hay giúp sử dụng sơn chống thấm ngoài trời hiệu quả. Hi vọng cẩm nang hữu ích này sẽ phát huy tác dụng. Giúp bạn giảm bớt thời gian và công sức cho khâu lựa chọn sơn và thực hiện kỹ thuật sơn chống thấm ngoài trời.

Đánh giá mức độ hữu ích của bài viết này nhé!

Nhấn vào ngôi sao để đánh giá bài viết.

Xếp hạng trung bình 0 / 5. 0

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *