Quy trình chống thấm vách tường bị nứt, rạn từ Jison Miền Nam mới nhất 2023

Vách tường, tường ngoài sau một khoảng thời gian sử dụng, dưới sự tác động của ngoại cảnh như nước mưa, độ ẩm từ môi trường bên ngoài hoặc do các lỗi kỹ thuật, không được chống thấm vách tường ngoài đúng cách cũng có thể khiến vách tường nhà bạn bị nứt, rạn,…Đây là nguyên nhân khiến ngôi nhà gặp phải tình trạng thấm nước, ẩm mốc, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình, ngoài ra cũng chính là nguyên nhân khiến công trình của bạn suy giảm tuổi thọ nhanh chóng.

Vậy làm thế nào để xử lý chống thấm cho các vách tường bị nứt, rạn này? Cùng tham khảo quy trình chống thấm vách tường ngoài đúng chuẩn kỹ thuật từ Jison Miền Nam – Công ty thi công chống thấm tại Bình Phước qua bài viết dưới đây nhé!

I. Một số sai lầm thường gặp phải khi thực hiện chống thấm cho vách tường bị nứt, rạn

Để tránh tình trạng chống thấm vô tội vạ, tiền mất tật mang thì bạn cần tìm hiểu một số sai lầm dễ mắc phải trong quá trình chống thấm tường ngoài sau đây:

1.1 Chỉ bắt đầu chống thấm khi phát hiện tường nhà bị thấm

Đây là một lỗi mà rất nhiều gia chủ mắc phải, vì chưa quan tâm nhiều đến công tác chống thấm tường ngoài trời ngay từ khi xây dựng và chỉ thực hiện chống thấm khi phát hiện tình trạng tường bị thấm dột, nấm mốc sau một thời gian sử dụng. Điều này bắt nguồn từ tính chủ quan và lo ngại về chi phí chống thấm của một số chủ đầu tư. 

Tuy nhiên, chỉ sau khoảng thời gian ngắn sử dụng, dưới sự tác động của mưa nắng, hơi ẩm,… tường ngoài dễ dàng xuất hiện tình trạng ẩm mốc, thấm dột. Việc gia chủ tiết kiệm không chống thấm ngay từ đầu không chỉ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến công trình mà chi phí chống thấm về sau còn cao hơn nhiều lần so với việc chống thấm ngay từ giai đoạn đầu. 

1.2 Bỏ qua hạng mục chống thấm tường ngoài

Nhiều chủ đầu tư thường có xu hướng chỉ chống thấm cho các hạng mục như nhà vệ sinh, sân thượng, sàn mái mà bỏ qua việc chống thấm cho tường ngoài. Vì những hạng mục như sàn mái, wc, hồ bơi, tầng hầm,… là những nơi tiếp xúc với nước thường xuyên nên nhiều gia chủ chỉ ưu tiên chống thấm những hạng mục này và bỏ qua việc chống thấm tường nhà ngoài trời.  

1.3 Chống thấm cục bộ

Một sai lầm thường thấy khác đó chính là “thấm ở đâu, chống thấm tại đó”. Tuy nhiên nhiều gia chủ lại không biết rằng, khi một vị trí ở phía mặt trong của tường xuất hiện dấu hiệu của việc bị thấm, thì không có nghĩa rằng mặt ngoài của vách tường bị thấm ngay tại vị trí đó. Mà nước có thể thấm vào tường ở một vị trí khác rồi thẩm thấu, len lỏi qua các mạch gạch, vị trí nào trên tường yếu thì sẽ thấm ra từ đó.

Ngoài ra, nếu bạn xác định đúng vị trí gây thấm từ mặt ngoài và xử lý chống thấm tại vị trí đó, thì những khu vực khác của mặt ngoài tường chưa được chống thấm vẫn sẽ có nguy cơ rất cao gây thấm về sau. Do đó, việc chống thấm cần được thực hiện trên toàn bộ mặt ngoài của vách tường.

1.4 Sử dụng vật liệu chống thấm kém chất lượng

Vật liệu chống thấm là một trong các yếu tố quan trọng nhất quyết định đến hiệu quả chống thấm có được bền vững và triệt để hay không. Tốt nhất nên chọn lựa các vật liệu có bảng thành phần rõ ràng, được thử nghiệm qua nhiều công trình chống thấm khác nhau. Đặc biệt, vật liệu chống thấm phải được cam kết bảo hành từ 5 năm trở lên để bảo đảm được tuổi thọ của lớp chống thấm.

II. Quy trình chống thấm vách tường ngoài trời đúng chuẩn từ Jison Miền Nam

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng thấm dột do tường nứt, rạn. Do đó, bạn cần xác định rõ trường hợp mà nhà mình đang gặp phải để có biện pháp chống thấm phù hợp. Sau đây là ba trường hợp thấm tường thường gặp nhất:

2.1 Chống thấm cho vách tường bị nứt, rạn sơn do sơn nước:

 1. Vệ sinh bề mặt. Dùng máy mài chuyên dụng mài bề mặt khoảng 1 – 2 mm, sau đó dùng máy hút bụi hoặc máy quét để làm sạch bề mặt (không nên dùng nước để làm sạch bề mặt).
 2. Hòa trộn JS1 với xi măng theo tỷ lệ 1 : 1,2, để yên 10p, lược sơn lại bằng vải mùng.
 3. Lăn 2 lớp sơn JS1 pha xi măng vừa hòa trộn lên tường. Mỗi lớp cách nhau tối thiểu 3h.
 4. Lăn 2 lớp sơn ngoại thất/sơn chống thấm đa năng 3 trong 1.

2. 2. Chống thấm cho vách tường bị nứt, rạn sơn do bột trét:

 1. Sủi rộng theo đường nứt bột khoảng 5 phân.
 2. Vệ sinh bề mặt.
 3. Trét bấm bột đường nứt bằng bột tít pha JS1, tỷ lệ 10:1, xã nhám mịn.
 4. Hòa trộn JS1 với xi măng theo tỷ lệ 1 : 1,2, để yên 10p, lược sơn lại bằng vải mùng.
 5. Lăn 2 lớp sơn JS1 pha xi măng vừa hòa trộn lên tường. Mỗi lớp cách nhau tối thiểu 3h.
 6. Lăn 2 lớp sơn ngoại thất/sơn chống thấm đa năng 3 trong 1.

2. 3.Chống thấm cho vách tường bị nứt, rạn sơn do kết cấu/tách tường với đà, cột:

 1. Sủi rộng theo đường nứt khoảng 10 phân.
 2. Vệ sinh bề mặt.
 3. Hòa trộn JS1 với xi măng theo tỷ lệ 1 : 1,2, để yên 10p.
 4. Dán lưới dán nách chuyên dụng của Jison bằng hỗn hợp vừa hòa trộn, thi công 3 lớp.
 5. Trét bột, xả nhám.
 6. Hoàn thiện bằng sơn ngoại thất/sơn chống thấm 3 trong 1/sơn chống nóng.

III. Đơn vị cung cấp vật liệu chống thấm chất lượng, uy tín tại huyện Phú Riềng, tỉnh Bình Phước

Trải qua hơn 10 năm hoạt động và phát triển trong ngành, Jison Miền Nam tự hào là công ty uy tín trong lĩnh vực thi công và cung cấp vật liệu chống thấm trên toàn Miền Nam, đặc biệt là huyện Phú Riềng, tỉnh Bình Phước. 

Vật liệu chống thấm do Jison cung cấp đã và đang chống thấm hiệu quả cho hàng trăm các hạng mục phức tạp trên toàn quốc, trong đó có những công trình đã chống thấm đến 4, 5 lần bằng nhiều loại sản phẩm khác nhau kéo dài nhiều năm nhưng vẫn không thành công.

Theo đó, qua bài viết trên, Jison Miền Nam đã chia sẻ đến bạn các cách chống thấm tường ngoài trời hiệu quả nhất hiện nay. Hy vọng những kiến thức trên có thể giúp bạn trang bị thêm cho mình những thông tin hữu ích trước khi xử lý tình trạng thấm.

Ngoài ra, nếu có nhu cầu sử dụng  hoặc được tư vấn cụ thể hơn về vật liệu chống thấm Jison, vui lòng liên hệ qua thông tin sau để được hỗ trợ một cách tốt nhất!

Jison Miền Nam: 

 • Trụ sở chính Tp. HCM: 1D Nguyễn Duy – P3 – Bình Thạnh – TP.Hồ Chí Minh
 • Chi nhánh Tp. Đà Lạt: 184 Ngô Quyền – P6 – TP. Đà Lạt
 • Chi nhánh Đồng Xoài: Khu đô thị Cát Tường Phú Hưng – Tiến Hưng – TP. Đồng Xoài – Tỉnh. Bình Phước
 • Điện thoại: 0918397992 – 0708791537
 • Website: https://jisonmiennam.com/
 • Email: Jison.hcm@gmail.com 

Đánh giá mức độ hữu ích của bài viết này nhé!

Nhấn vào ngôi sao để đánh giá bài viết.

Xếp hạng trung bình 0 / 5. 0

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *