Nước sơn tường chống thấm và những điều cần biết 2023

Dưới tác động của thời tiết, môi trường, công tác chống thấm là công đoạn bắt buộc mỗi công trình cần phải thực hiện tốt để đảm bảo độ bền và tính thẩm mỹ của công trình. Đây là lý do rất nhiều sản phẩm  nước sơn tường chống thấm ra đời và có mặt hầu hết tất cả các cửa hàng ở Việt Nam và được ứng dụng nhiều vào các công trình lớn, các nhà máy, trường học,… Bài viết dưới đây, hãy cùng Jison Việt Nam tìm hiểu về nước sơn tường chống thấm. 

Thế nào là nước sơn tường chống thấm?

Nước sơn tường chống thấm chính là loại sơn chuyên dụng giúp ngăn chặn hiện tượng thấm dột trên các bề mặt tường và bề mặt thi công cho các công trình xây dựng hoặc sửa chữa. Bên cạnh đó, sản phẩm còn giúp mang lại tính thẩm mỹ cho công trình, giúp bảo vệ gia tăng tuổi thọ cho bề mặt công trình. 

Phân biệt nước sơn tường chống thấm trong nhà và ngoài trời

Sơn nước chống thấm trong nhà khi thi công cần phải được kết hợp với lớp sơn lót chuyên dụng chống thấm cho phần tường, trần trong nhà. Tính năng của sơn là giúp tiêt diệt rong rêu và nấm mốc một cách hiệu quả tốt hơn.

Cũng như sơn chống thấm trong nhà, khi sơn chống thấm ngoài trời cũng cần phải kết hợp với lớp sơn lót chuyên dùng cho chống thấm ngoài trời như mặt tiền, vách hông, sau nhà, tường rao bao,…Mang lại khả năng ngăn chặn được nước mưa, nước bẩn thấm vào tường và kháng các loại nấm mốc rất tốt.

Phân biệt các gốc sơn nước chống thấm hiện nay

Hiện nay, trên thị trường Việt Nam, nước sơn tường chống thấm được sử dụng rộng rãi và được chia thành 5 gốc chống thấm cơ bản như sau.

Chống thấm gốc xi măng

Chống thấm gốc xi măng có 2 dòng là dòng 1 thành phần và dòng 2 thành phần. Ưu điểm của sản phẩm là mang đến khả năng bám dính và chống chịu nước tốt, giúp gia tăng đáng kể tuổi thọ cho công trình, nhà ở. Tuy nhiên, sản phẩm có nhược điểm là khả năng chịu chấn động rung lắc kém và không co giãn được.

nuoc-son-tuong-chong-tham-1

Chống thấm gốc xi măng

Chống thấm gốc silicate 

Sản phẩm sơn chống thấm gốc Silicate có ưu điểm là bám dính tốt trên bề mặt thi công, xử lý hiệu quả được các hiện tượng như thấm nước, rò rỉ bên trong, tuổi thọ và độ bền công trình cao. Tuy nhiên, giá thành của sản phẩm sơn chống thấm gốc silicate tương đối cao và đòi hỏi thợ thi công cần có kinh nghiệm thì mới có thể thực hiện được. 

nuoc-son-tuong-chong-tham-2

Chống thấm gốc silicate

Sơn chống thấm gốc Bitum Polymer 

Sơn chống thấm gốc bitum polymer có dạng lỏng và dạng màng khò nóng. Ưu điểm của sản phẩm là có thể thi công được cho tất cả các bề mặt ẩm trên mọi địa hình, cường độ bám dính cao, khả năng hợp thể liền khối cho bề mặt tốt. Giá thành sản phẩm tương đối rẻ, dễ thi công cho máy phun áp lực cao và cây lăn. Tuy nhiên, sản phẩm có nhược điểm là độ bền tại những điểm liên kết t nối màng có phần yếu hơn các loại chống thấm khác.

nuoc-son-tuong-chong-tham-3

Sơn chống thấm gốc Bitum Polymer

Chống thấm gốc Polyurethane

Ưu điểm của sản phẩm sơn chống thấm gốc Polyurethane đó là dễ thi công, chất lượng bền theo thời tiết khắc nghiệt, có khả năng chống tia UV, bám dính tốt, tính đàn hồi cao, che phủ được những vết nứt lớn nhỏ hiệu quả. Tuy nhiên, sản phẩm có giá thành tương đối cao và rất ít được sử dụng cho công trình dân dụng nhà ở. 

Chống thấm gốc epoxy

Sơn chống thấm gốc epoxy là dòng chống thấm hai thành phần có gốc nhựa là epoxy, khả năng  chống lại sự ăn mòn của bê tông, Sắt thép và bám dính hoàn hảo cho bề mặt sàn bê tông, kim loại. Tuy nhiên, để thi công được loại sơn chống thấm này, đội thợ thi công phải chuyên nghiệp, giá thành sản phẩm tương đối cao. 

Thông thường nước sơn tường chống thấm được ứng dụng nhiều vào nhà ở dân dụng, siêu thị, trường học, bệnh viện, công ty, bể bơi, tầng hầm. nhà vệ sinh , máng xối nước, ban công, sân thượng,…

Jison Miền Nam hiện đang cung cấp sản phẩm sơn chống thấm tường chính hãng của hãng Jison đi kèm dịch vụ thi công chống thấm với đội ngũ tư vấn thi công chuyên nghiệp. Để được nắm rõ giá và kỹ thuật liên hệ vào số hotline 0918397992 – 0708791537. 

Đánh giá mức độ hữu ích của bài viết này nhé!

Nhấn vào ngôi sao để đánh giá bài viết.

Xếp hạng trung bình 0 / 5. 0

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *