Những lưu ý chống thấm dột để tránh mất tiền oan

Một vấn đề quan trọng cần được quan tâm khi xây dựng là giải pháp chống thấm dột cho ngôi nhà bởi điều kiện thời tiết khí hậu nhiệt đới của nước ta nóng ẩm, lại mưa nhiều nên hầu hết công trình đều bị thấm dột, đặc biệt đối với các tỉnh thường xuyên ẩm thấp như tại Đà Lạt.

Cứ mỗi mùa mưa đến, trần nhà lại có những vết loang lổ, bong tróc, nứt nẻ. Đó là một vấn đề gây mất thẩm mỹ, khó chịu và lâu dài trở thành mối nguy hiểm tiềm ẩn cho sự an toàn của gia đình. Vì vậy,cần tìm cách chống thấm trần nhà mang tính hiệu quả cao để giải quyết vấn đề này. Bài viết này Jison Miền Nam – công ty chống thấm tại Đà Lạt sẽ mách bạn những lưu ý để tránh mất tiền vì thấm dột công trình nhé!

1. Nguyên nhân khiến trần nhà bị thấm dột?

Nếu trần nhà của nhà bạn bị thấm dột thì có thể do một số nguyên nhân sau đây:

1.1 Chống thấm trần nhà không đúng kỹ thuật

Nguyên nhân của việc trần nhà bị thấm dột có thể xuất phát ngay từ các bước đầu tiên của quá trình xây dựng. Ban đầu, các biện pháp chống thấm dột trần nhà không được thực hiện hoặc thực hiện sai kỹ thuật sẽ gây nên vấn đề trong quá trình sử dụng.

1.2 Dùng vật liệu thi công kém chất lượng

Khi xây dựng trần nhà, bạn không sử dụng những nguyên vật liệu không đảm bảo chất lượng. Vì thế, sau một khoảng thời gian dài chịu tác động bên ngoài như thời tiết, bụi bẩn,…trần nhà bạn sẽ gặp tình trạng thấp trần và dễ ẩm mốc.

Bên cạnh đó, quy trình thép đan xen bê tông thực hiện không đạt yêu cầu như việc dùng bê tông kém chất lượng. Từ đó dẫn đến việc nền xi măng nhanh chóng bị xuống cấp. Ngoài ra, có một số ngôi nhà lắp hệ thống nước kém chất lượng. Vì vậy, việc rò rỉ, ứ đọng nước sẽ gây nên việc thấm dột ở trần nhà.

2. Tại sao nên chống thấm dột trần nhà?

Nếu bạn tìm hiểu về các mức chi phí trong lĩnh vực thi công xây dựng nhà thì tổng chi phí cho việc chống thấm chỉ mất khoảng 2% đến 5% trên tổng chi phí xây dựng. Tuy nhiên, trong quá trình thi công xây dựng không đảm bảo đạt yêu cầu chống thấm thì tổng chi phí để sửa chữa sẽ có thể là 10% hay 20% trên tổng chi phí xây dựng.

Do đó, các chủ nhà, nhà đầu tư xây dựng thông minh và có đạo đức sẽ lựa chọn đảm bảo việc thi công chống thấm chất lượng tốt, uy tín ngay từ khi bắt đầu. Từ đó, họ có thể tiết kiệm chi phí và bảo vệ sức khỏe.

3. Khi nào cần xử lý chống thấm nhà?

Ngay từ những ngày đầu thi công xây dựng, bạn cần chống thấm tốt cho nhà của mình. Bạn cần chú ý trong khâu lựa chọn địa điểm uy tín, an toàn để thi công chống thấm. Đồng thời, nên sử dụng nguyên vật liệu chất lượng tốt để thi công chống thấm sàn mái. Từ đó, ngôi nhà bạn sẽ hạn chế được các khả năng trần nhà bị thấm dột sau một thời gian sử dụng.

Ngoài ra, nếu nhà bạn có sân thượng, thì không nằm ngoài khả năng sân thượng bị ứ đọng nước. Một thời gian dài, lượng nước bị ứ đọng sẽ làm thấm ẩm, rò rỉ nước vào trong nhà. Do đó, bạn sẽ thấy ần nhà bị thấm dột, nhỏ giọt nước và rất nguy hiểm nếu mưa bão lớn xảy đến.

4. Quy trình chống thấm chuyên nghiệp từ Jison Miền Nam

Bước 1: Kiểm tra độ dốc thoát nước đạt trên 2%, vệ sinh toàn bộ mặt sàn, tạo ẩm sàn bằng cách lăn hoặc xịt nước nếu như sàn bê tông quá khô.

Bước 2: Đục mở rộng miệng ống, chống thấm bằng keo JS-22.

Bước 3: Trải lưới chuyên dụng Jison lên toàn bộ bề mặt sàn và lận lên nách tường tối thiểu 20cm.

Bước 4: Quét chống thấm hỗn hợp Acrylic – xi măng JS-01 tối thiểu 3 lớp (Mỗi lớp cách nhau 30 – 60 phút).

Bước 5: Lót gạch bằng keo dán gạch (không dùng xi măng để dán gạch).

 LƯU Ý:

  • Khi sơn chống thấm, quét vừa phải, không quét quá dày.
  • Lớp 1 ưu tiên dùng cọ để trải lưới dễ hơn.
  • Mỗi lớp cách nhau tối thiểu 30 – 60 phút.
  • Khuyến nghị sau khi thi công xong 3 lớp chống thấm thì ngâm test nước 2-5 ngày rồi mới hoàn thiện 2 lớp chống nóng hoặc chống thấm đa năng 3 in 1.

Qua tất cả những thông tin chia sẻ ở trên đã phần nào giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về chống thấm dột cho nhà, khi đọc đến đây đã giúp bạn đọc nắm rõ hơn rất nhiều và hãy áp dụng ngay hôm nay để chống thấm tối ưu và đạt độ bền cao khi sử dụng.

Jison Miền Nam: 

  • Trụ sở chính Tp. HCM: 1D Nguyễn Duy – P3 – Bình Thạnh – TP.Hồ Chí Minh
  • Chi nhánh Tp. Đà Lạt: 184 Ngô Quyền – P6 – TP. Đà Lạt
  • Chi nhánh Đồng Xoài: Khu đô thị Cát Tường Phú Hưng – Tiến Hưng – TP. Đồng Xoài – Tỉnh. Bình Phước
  • Điện thoại: 0918397992 – 0708791537
  • Website: https://jisonmiennam.com/

Đánh giá mức độ hữu ích của bài viết này nhé!

Nhấn vào ngôi sao để đánh giá bài viết.

Xếp hạng trung bình 0 / 5. 0

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *