Kỹ thuật chống thấm công trình xây dựng

Với những vùng khí hậu nhiệt đới nóng ẩm như ở nước ta, việc chống thấm cho các công trình xây dựng luôn là bài toán khó cho tất cả những đơn vị chuyên chống thấm dột. Kỹ thuật chống thấm dột hiện đại có thể đáp ứng được những yêu cầu trên thực tế với hiệu quả cao, chống thấm trong thời gian dài. Tuy nhiên, khách hàng cũng cần lưu ý tìm kiếm đơn vị cung cấp dịch vụ chống thấm chuyên nghiệp, có uy tín, trách nhiệm cao để đảm bảo tốt nhất chất lượng công trình. 

Phạm vi áp dụng kỹ thuật chống thấm công trình xây dựng 

Kỹ thuật chống thấm dột đa dạng và có thể áp dụng trên nhiều hạng mục khác nhau như chống thấm nhà vệ sinh, chống thấm bê tông, chống thấm tường, chống thấm khe tiếp giáp giữa 2 nhà. Tùy theo điều kiện thực tế, cụ thể hạng mục nào, yêu cầu của khách hàng mà công ty trách nhiệm xây dựng chống thấm sẽ áp dụng giải pháp cụ thể, sử dụng vật liệu chống thấm phù hợp. Nhưng nhìn chung, vật liệu chống thấm phải đáp ứng được các yêu cầu như sau: 

 • Có khả năng chống thấm tuyệt đối, được kiểm nghiệm chứng minh hiệu quả qua thực tế
 • Cho phép bề mặt thở được tránh được áp lực hơi
 • Chịu được áp lực nước, có độ liên kết chặt chẽ, bề mặt chống thấm phải liên tục và không bị gián đoạn
 • Vật liệu chống thấm cần tương đối trơ trong các môi trường hóa học: kiềm, axit.
 • Có khả năng co ngót, biến đổi tùy theo công trình.

Kỹ thuật chống thấm dột đa dạng và có thể áp dụng trên nhiều hạng mục khác nhau

Việc lựa chọn và áp dụng các vật liệu chống thấm cũng như nắm rõ được cách áp dụng vật liệu khi thi công là phần vô cùng quan trọng quyết định đến khả năng chống thấm của công trình. 

Kỹ thuật chống thấm dột đa dạng và có thể áp dụng trên nhiều hạng mục khác nhau

Với nhiều năm kinh nghiệm và thi công qua rất nhiều công trình, Jison Miền Nam cam kết mang đến cho khách hàng những giải pháp chống thấm hiệu quả tuyệt đối, đảm bảo độ bền qua nhiều năm, giúp khách hàng tiết kiệm được tối đa chi phí. 

Lưu ý trước khi áp dụng kỹ thuật chống thấm cho công trình xây dựng 

Lựa chọn kỹ thuật chống thấm cho công trình rất quan trọng nhưng việc chuẩn bị bề mặt trước khi thi công chống thấm cũng quan trọng không kém để đảm bảo hiệu quả xử lý chống thấm dột cao nhất. Tùy theo việc chọn loại vật liệu nào để thi công mà sẽ có phương án thi công cụ thể nhưng nhìn chung, khâu chuẩn bị bề mặt cần đạt những tiêu chuẩn sau đây. Chú ý, chuẩn bị bề mặt tốt là khâu quan trọng, để đạt được chất lượng tối ưu. 

 • Bề mặt chống thấm phải được chuẩn bị chắc chắn, vệ sinh sạch sẽ, loại bỏ hoàn toàn được những bụi bẩn, tạp chất như: dầu mỡ, ố mốc, xi măng thừa,…tạo độ phẳng cần thiết.
 • Nếu xuất hiện những hư hỏng trên bề mặt thì đơn vị thi công chống thấm cần xử lý các hư hỏng bề mặt như các vết nứt, lỗ rỗng, tổ ong… bằng vữa sửa chữa chống thấm để có được bề mặt bằng phẳng.
 • Đảm bảo độ ẩm bề mặt thích hợp trước khi tiến hành thi công. 

Chuẩn bị bề mặt thật kỹ trước khi chống thấm

Kỹ thuật chống thấm tại Jison Miền Nam được khẳng định bằng sự đánh giá tích cực từ phía khách hàng. Để được tư vấn các giải pháp khắc phục hiệu quả và chọn mua sản phẩm chống thấm chất lượng tốt, Quý khách hàng có thể liên hệ với Jison Miền Nam qua website https://jisonmiennam.com.

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ:

 • Trụ sở chính Tp. HCML: 1D Nguyễn Duy – P3 – Bình Thạnh – TP.Hồ Chí Minh
 • Chi nhánh Tp. Đà Lạt: 184 Ngô Quyền – P6 – TP. Đà Lạt
 • Chi nhánh Đồng Xoài: Khu đô thị Cát Tường Phú Hưng – Tiến Hưng – TP. Đồng Xoài – Tỉnh. Bình Phước
 • Điện thoại: 0918397992 – 0708791537
 • Email: Jison.hcm@gmail.com

 

Đánh giá mức độ hữu ích của bài viết này nhé!

Nhấn vào ngôi sao để đánh giá bài viết.

Xếp hạng trung bình 0 / 5. 0

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *