Top 3 kinh nghiệm sơn chống thấm tường trong nhà

Sơn chống thấm tường trong nhà hiện nay được người tiêu dùng biết đến và sử dụng rộng rãi. Sản phẩm giúp cho công trình của bạn được bảo vệ khỏi những tác nhân gây hư hại và tăng tính thẩm mỹ. Bài viết dưới đây, Jison Miền Nam sẽ bật mí đến bạn kinh nghiệm sơn chống thấm tường trong nhà hiệu quả, tiết kiệm chi phí. 

1. Vì sao cần phải sử dụng sơn chống thấm trong nhà?

Sơn chống thấm tường trong nhà chính là loại sơn được sử dụng giúp ngăn chặn tình trạng thấm dột trên bề mặt thi công do tác động của môi trường. Lớp sơn chống thấm có tác dụng bảo vệ bề mặt, giúp gia tăng tuổi thọ và làm cho bề mặt ngôi nhà luôn được như mới và sạch sẽ. 

Trong nhà có rất nhiều khu vực tiếp xúc với nước thường xuyên như nhà vệ sinh, hệ thống ống nước. Nếu như chúng ta không làm tốt công tác chống thấm trong nhà thì sẽ dẫn đến tình trạng nước xâm nhập phá vỡ cấu trúc và làm hư hại công trình. Ngoài ra, khí hậu Việt Nam khá nồm và độ ẩm cao. Do đó dễ xuất hiện nấm mốc và có nước đọng trên tường. Việc sử dụng sơn chống thấm trong nhà là biện pháp để bảo vệ tường không bị xâm lấn trong điều kiện khắc nghiệt.

2. Tiến hành chống thấm càng sớm càng tốt 

Khí hậu Việt Nam có đặc biệt là nhiệt đới ẩm gió mùa. Độ ẩm không khí luôn ở mức cao, do đó khiến cho tình trạng thấm dột nhà xảy ra nghiêm trọng hơn rất nhiều. Chính vì vậy, ngay từ khâu thi công công trình, chúng ta cần phải làm tốt công tác chống thấm, để có được hiệu quả chống thấm tốt nhất, giúp gia tăng tuổi thọ công trình và ngăn chặn được tình trạng thấm dột. Bạn đừng để chờ đến khi tường nhà bị thấm rồi mới tiến hành chống thấm. Vì lúc này công trình đã xuống cấp, việc chống thấm sẽ diễn ra khó khăn hơn, mất nhiều thời gian, tốn nhiều chi phí mà hiệu quả chống thấm vẫn không được đảm bảo.

son-chong-tham-tuong-trong-nha-1

Tiến hành chống thấm tường nhà càng sớm càng tốt

3. Kiểm tra tường và phần chân tường kĩ càng

Trong quá trình thi công chống thấm trong nhà, chúng ta thường bỏ qua những chi tiết nhỏ ở phần chân tường. Tuy nhiên, trước khi thi công sơn chống thấm thì chúng ta cần phải kiểm tra kỹ trên tường, chân tường có chỗ nào có khe hở nước chảy qua hay không.

Nếu như tường, chân tường xuất hiện những vết nứt, lỗ thì chúng ta cần phải trám trét một cách cẩn thận rồi mới tiếp tục thi công. Bạn cần phải đục theo hình chữ nhật, sâu khoảng từ 1,5 – 2cm. Sau đó trám kính bằng các vật liệu chống thấm. Ngoài ra, chúng ta cũng cần làm sạch bề mặt thi công để có thể đảm bảo được độ dính tối đa của sơn chống thấm.

son-chong-tham-tuong-trong-nha-2

Kiểm tra tường và phần chân tường kĩ càng

4. Chú ý kiểm tra mái nhà thường xuyên

Phần mái nhà và sân thượng là một trong những nguyên nhân gây thấm dột nhiều mà bạn  có thể ít qua tâm. Nếu như phần mái nhà không được thi công, che chắn kỹ càng, cẩn thận thì mưa hoặc nước mưa sẽ thấm qua mái nhà vào tường gây nên tình trạng thấm dột. Vì vậy, ít nhất là cứ khoảng 3 năm thì bạn nên kiểm tra mái nhà của bạn một lần. Bạn cần kiểm tra xem có gạch ngói nào bị nứt hay không. Mái ngói có bị bám rêu hay không. Nếu có thì bạn cần xử lý kịp thời.

son-chong-tham-tuong-trong-nha-3

Chú ý kiểm tra mái nhà thường xuyên

Ngoài ra, bạn cũng đừng nên bỏ qua hệ thống cửa của gia đình mình. Cánh cửa không nên có nước bẩn hoặc những khoảng ẩm ướt xuất hiện. Do nếu có nước thì nó dễ bị thấm vào khía cạnh tường. Vừa làm cho tường nhà bị ẩm, mặt khác phong thủy cũng không tốt. 

Nhìn chung, công tác chống thấm tường trong nhà cần được đảm bảo diễn ra ngay từ ban đầu từ khâu thi công công trình. Việc chống thấm ngay từ đầu sẽ giúp bạn vừa bảo vệ tốt công trình, vừa tránh phải xử lý các hậu quả sau này.

Để tìm hiểu và lựa chọn những dòng sản phẩm sơn chống thấm tường trong nhà đảm bảo chất lượng, mức giá phải chăng, Quý khách hàng có thể liên hệ với Jison Miền Nam qua hotline 0918397992 – 0708791537

 

Đánh giá mức độ hữu ích của bài viết này nhé!

Nhấn vào ngôi sao để đánh giá bài viết.

Xếp hạng trung bình 0 / 5. 0

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *