Chống thấm tường nhà Đà Lạt: Phương pháp chống thấm mới nhất 2023

Chống thấm tường nhà tại Đà Lạt là khu vực rất quan trọng cần lưu ý khi thi công dịch vụ chống thấm công trình xây dựng tại Đà Lạt. Công trình tiếp xúc với môi trường mưa nắng liên tục, sẽ dễ bị thấm dột ẩm mốc và hỏng hóc nghiêm trọng từ trong ra ngoài nếu bước chống thấm tường không được thực hiện chuẩn chỉ ngay từ đầu.

Chống thấm tường nhà là một trong những bước quan trọng trong việc bảo vệ nhà cửa. Nhưng chống thấm nhà như thế nào sao cho đúng cách? Dưới đây là phương pháp chống thấm tường tại Đà Lạt từ Jison Miền Nam đảm bảo hiệu quả triệt để cho nhà bạn!

1. Nguyên nhân gây thấm tường nhà

Hiện tượng thấm tường nhà xảy ra do rất nhiều nguyên nhân khác nhau từ khách quan đến chủ quan. Sau đây là một số nguyên nhân phổ biến gây ra hiện tượng thấm dột tường nhà:

 • Do thời tiết, trời mưa nhiều, lượng nước mưa ngấm dần vào các bức tường lớn. Đặc biệt, xi măng có bản chất là hút nước mạnh và có khoảng cách giữa các hạt (mao quản) đường kính khoảng 20-40 micromet. Vì vậy, khi nước mưa tiếp xúc với bề mặt tường thì sẽ ngấm dần qua các khe hở mao quản. Quá trình xâm nhập này gây ra hiện tượng ngấm tường nhà.
 • Vị trí ống thoát nước cũng ảnh hưởng tới việc chống thấm tường nhà. Bạn cần lưu ý vị trí các ống thoát nước quá sát tường nhà. Như vậy, nước và hơi ẩm từ nơi này có thể xâm nhập vào bên trong tường theo các vết nứt, mao mạch rỗng của tường. Nếu tiếp diễn tình trạng này, thường sẽ xuất hiện những mảng loang lổ và lớp sơn bị xuống cấp.
 • Sau một thời gian dài xây dựng, tường nhà bạn sẽ xuất hiện những vết nứt, bong tróc. Điều này khiến cho nước và hơi ẩm càng dễ thẩm thấu vào bên trong hơn. Nhất là vào mùa mưa, tình trạng này sẽ diễn ra càng trầm trọng hơn.
 • Khi xây dựng, nhà bạn sử dụng nguyên liệu bê tông và vữa xi măng không đúng quy chuẩn. Điều này khiến cho các viên gạch, bê tông xuất hiện các lỗ rỗng, nước thấm vào tường nhanh hơn.
 • Do công trình không sử dụng phương pháp chống thấm, chống dột ngay từ khâu xây dựng.

2. Phương pháp chống thấm tường nhà tại Đà Lạt hiệu quả triệt để từ Jison Miền Nam

Dưới đây là phương pháp chống thấm tường được đánh giá là rất hiệu quả cho bạn tham khảo.

2.1. Chống thấm tường nhà mới xây

Nếu bạn đang có dự định hoặc đang trong quá trình chuẩn bị tiến hành xây nhà mới thì không thể bỏ qua việc thực hiện các biện pháp ngăn chặn thấm dột cho tường nhà. Việc này cần được thực hiện ngay từ khâu bắt đầu xây dựng, để tránh các hệ lụy về sau.

Trong lĩnh vực xây dựng, chống thấm dột là một trong những vấn đề quen thuộc. Tuy nhiên lại rất khó giải quyết vì hiện tượng này sẽ không phát sinh ngay từ đầu. Sau khi nhà được xây và đi vào sử dụng một thời gian thì mới xuất hiện vấn đề thấm, dột.

Thông thường, khi chúng ta phát hiện thì vết thấm đã lan ra diện tích rộng rồi. Hiện tượng này đồng thời gây nên các ảnh hưởng nghiêm trọng đến các bộ phận, kết cấu khác của căn nhà. Lúc này, nếu bạn không nhanh chóng tiến hành xử lý chống thấm cho tường nhà kịp thời thì tình trạng kéo dài sẽ gây ra hiện tượng nấm mốc nguy hại cho sức khỏe và ảnh hưởng đến các thiết bị điện âm tường, suy giảm “tuổi thọ” của nhà ở,..

Chính vì vậy, để ngăn chặn hiện tượng không mong muốn này xảy ra thì bạn nên tìm cách chống thấm ngay từ bước đầu khi xây nhà.

2.2 Trường hợp chống thấm tường ngay từ bên trong nhà.

Vì nhà mới xây nên việc chống thấm trong nhà sẽ đơn giản, dễ dàng hơn. Bởi vì tường mới ít có dấu hiệu bị thấm, đồng thời chưa xuất hiện các vết loang lổ hoặc bong tróc sơn. Bạn chỉ cần chuẩn bị bột trét tường, sơn lót,… và một số dụng cụ chuyên dùng. Đầu tiên, bạn dùng bột trét tường để phủ kín bề mặt vị trí cần chống thấm. Tiếp theo làm phẳng và láng bề mặt tường. Phủ lớp sơn lót rồi đến lớp sơn chống thấm tường trong nhà và đợi sơn khô lại.

2.3 Trường hợp chống thấm tường từ bên ngoài nhà.

Bạn cần chuẩn bị các dụng cụ và nguyên liệu như, xi măng, cát,…để trộn vữa chống thấm. Ngoài ra, bạn có có thể quét phủ chất chống thấm tường hoặc sơn chống thấm phù hợp lên bề mặt bê tông ở phía ngoài để ngăn chặn nước khỏi thấm vào bên trong.

2.4. Chống thấm tường nhà cũ

Sau một thời gian dài xây dựng, tường nhà nếu không được chống thấm tốt sẽ gây ra hiện tượng nứt, nấm mốc phát triển. Như vậy tường sẽ vừa không an toàn lại vừa mất mỹ quan, làm giảm giá trị thẩm mỹ của căn nhà đi rất nhiều.

Đối với những bức tường nhà cũ, bạn có thể xử lý chống thấm nhà theo các bước sau:

 • Bước 1: Bạn cần cạo sạch lớp sơn bị bong tróc. Rồi vệ sinh những chỗ bị thấm.
 • Bước 2: Tìm những kẽ hở, vết nứt bị co giãn do vật liệu xây dựng lâu ngày.
 • Bước 3: Trám những vết hở này lại bằng vật liệu chống thấm Jison có độ đàn hồi. Sử dụng bột chuyên trét tường dành cho tường ngoại thất.
 • Bước 4: Phủ một đến hai lớp sơn chống thấm để xử lý. Phải đảm bảo bề mặt sơn sạch sẽ và khô thoáng.

Khi xử lý bằng sơn chống thấm, bạn lưu ý phải làm sạch tường cũ. Nếu không, lớp sơn mới sẽ không bám chặt và không đảm bảo chất lượng.

Nếu tường nhà bạn đang có hiện tượng thấm, thì cho dù là tường bên ngoài hay bên trong thì bạn cũng sẽ bị hư hại không nhỏ. Bạn sẽ vừa phải mất chi phí lại vừa mất thời gian cho việc sửa chữa, khắc phục sự cố thấm. Vì vậy, đây sẽ là điều bạn cần khắc phục càng sớm càng tốt. Nếu để lâu, tình trạng sẽ ngày càng nghiêm trọng, các vết nứt sẽ rộng hoặc ẩm mốc, bong rộp tường.

3. Chống thấm tường bằng sơn chống thấm Jison

Chống thấm cho vách tường bị nứt, rạn sơn do sơn nước:

 1. Vệ sinh bề mặt. Dùng máy mài chuyên dụng mài bề mặt khoảng 1 – 2 mm, sau đó dùng máy hút bụi hoặc máy quét để làm sạch bề mặt (không nên dùng nước để làm sạch bề mặt).
 2. Hòa trộn JS1 với xi măng theo tỷ lệ 1 : 1,2, để yên 10p, lược sơn lại bằng vải mùng.
 3. Lăn 2 lớp sơn JS1 pha xi măng vừa hòa trộn lên tường. Mỗi lớp cách nhau tối thiểu 3h.
 4. Lăn 2 lớp sơn ngoại thất/sơn chống thấm đa năng 3 trong 1.

Chống thấm cho vách tường bị nứt, rạn sơn do bột trét:

 1. Sủi rộng theo đường nứt bột khoảng 5 phân.
 2. Vệ sinh bề mặt.
 3. Trét bấm bột đường nứt bằng bột tít pha JS1, tỷ lệ 10:1, xã nhám mịn.
 4. Hòa trộn JS1 với xi măng theo tỷ lệ 1 : 1,2, để yên 10p, lược sơn lại bằng vải mùng.
 5. Lăn 2 lớp sơn JS1 pha xi măng vừa hòa trộn lên tường. Mỗi lớp cách nhau tối thiểu 3h.
 6. Lăn 2 lớp sơn ngoại thất/sơn chống thấm đa năng 3 trong 1.

Chống thấm cho vách tường bị nứt, rạn sơn do kết cấu/tách tường với đà, cột:

 1. Sủi rộng theo đường nứt khoảng 10 phân.
 2. Vệ sinh bề mặt.
 3. Hòa trộn JS1 với xi măng theo tỷ lệ 1 : 1,2, để yên 10p.
 4. Dán lưới dán nách chuyên dụng của Jison bằng hỗn hợp vừa hòa trộn, thi công 3 lớp.
 5. Trét bột, xả nhám.
 6. Hoàn thiện bằng sơn ngoại thất/sơn chống thấm 3 trong 1/sơn chống nóng.

Nếu nhà bạn đang gặp vấn đề về chống thấm hoặc có bất kỳ thắc mắc gì cần tư vấn, vui lòng liên hệ Jison Miền Nam tại Đà Lạt để được giải đáp, hỗ trợ chi tiết nhất.

Trên đây là những giải pháp xử lý chống thấm tường nhà được tổng hợp vô cùng chi tiết. Có thể thấy, việc thi công chống thấm vô cùng quan trọng, vừa giúp đảm bảo độ an toàn lại vừa tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn.  Hy vọng qua bài viết này bạn đã có được giải pháp tối ưu cho ngôi nhà của mình.

Jison Miền Nam: 

 • Trụ sở chính Tp. HCM: 1D Nguyễn Duy – P3 – Bình Thạnh – TP.Hồ Chí Minh
 • Chi nhánh Tp. Đà Lạt: 184 Ngô Quyền – P6 – TP. Đà Lạt
 • Chi nhánh Đồng Xoài: Khu đô thị Cát Tường Phú Hưng – Tiến Hưng – TP. Đồng Xoài – Tỉnh. Bình Phước
 • Điện thoại: 0918397992 – 0708791537
 • Website: https://jisonmiennam.com/

Đánh giá mức độ hữu ích của bài viết này nhé!

Nhấn vào ngôi sao để đánh giá bài viết.

Xếp hạng trung bình 0 / 5. 0

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *