Chống thấm tường ngoài 2023 và những điều cần lưu ý

Với đặc thù khí hậu nhiệt đới gió mùa, thời tiết tại Bình Phước cũng như các tỉnh phía nam nắng gắt mưa dài quanh năm, chênh lệch nhiệt độ giữa ngày và đêm lớn dễ khiến các công trình tại đây thường xuyên phải đối diện với nguy cơ thấm dột. Các hạng mục như sàn sân thượng, sàn mái, tường ngoài là những vị trí chịu tác động lớn nhất, rất dễ sinh ra ẩm mốc, thấm dột.

Trong đó, chống thấm tường ngoài trời là một trong những hạng mục quan trọng trong việc bảo vệ tuổi thọ cho công trình nhà bạn. Tuy nhiên chống thấm tường ngoài như thế nào là đúng cách? Cần lưu ý những điều gì khi thực hiện chống thấm cho tường ngoài? Cùng tìm hiểu những điều này qua bài viết sau cùng Jison Miền Nam – Công ty thi công chống thấm chuyên nghiệp tại Bình Phước nhé!

I. Nguyên do vì sao tường ngoài thường bị thấm mốc?

Thấm ẩm tường ngoài thường xảy ra do rất nhiều nguyên nhân khác nhau từ khách quan đến chủ quan. Tuy nhiên đây là một số nguyên nhân phổ biến gây ra hiện tượng thấm dột tường ngoài mà bạn có thể lưu ý để phòng tránh kịp thời nhé:

1.1 Ảnh hưởng do tác động xấu của thời tiết

Ảnh hưởng do tác động xấu của thời tiết

Do đặc thù khí hậu nhiệt đới gió mùa, biến thiên nhiệt độ khiến vật liệu bị co ngót khiến các vách tường ngoài bị rạn nứt. Gặp thời tiết mưa nhiều, lượng nước mưa ngấm qua các vết nứt thấm vào trong nhà. Bên cạnh đó, xi măng có đặc tính là khả năng hút nước mạnh và có khoảng cách giữa các mao quản đường kính 20-40 micromet. Chính vì vậy, khi nước mưa tiếp xúc với bề mặt tường thì sẽ ngấm dần qua các khe hở của mao quản. Tường ngậm nước lâu ngày sẽ dẫn đến tình trạng bị thấm ẩm, nấm mốc.

1.2 Lỗi trong quá trình thiết kế và thi công

Lỗi trong quá trình thiết kế và thi công

Vị trí ống thoát nước đặt sai cũng ảnh hưởng tới việc chống thấm tường nhà bạn. Chính vì vậy, cần đặc biệt lưu ý vị trí các ống thoát nước quá sát tường nhà rất dễ gây ra hiện tượng thấm ẩm. Nguyên nhân bởi vì nước và hơi ẩm từ các ống thoát nước sàn có thể xâm nhập vào bên trong tường theo các vết nứt, mao mạch rỗng của tường. Thời gian đủ lâu, tường sẽ xuất hiện những mảng loang lổ và lớp sơn bị xuống cấp.

1.3 Sử dụng vật liệu chưa đạt chất lượng

Vật liệu kém chất lượng

Sau một thời gian đi vào sử dụng, tường ngoài nhà sẽ bắt đầu xuất hiện những vết nứt, bong tróc sơn, vữa tường. Việc này khiến cho nước và hơi ẩm càng dễ thẩm thấu vào bên trong hơn. Nhất là vào mùa mưa, tình trạng này sẽ diễn ra càng trầm trọng hơn. Chính vì vậy, khi bắt đầu xây dựng công trình, gia chủ và đơn vị thi công cần lưu ý lựa chọn vật liệu thi công đảm bảo chất lượng để đảm bảo độ bền vững của công trình.

1.4 Không chống thấm ngay từ đầuKhông chống thấm ngay từ đầu

Một nguyên nhân dễ thấy khác đó là nhiều công trình không chú trọng chống thấm tường nhà ngay từ ban đầu. Thông thường các chủ đầu tư chỉ chống thấm cho các vị trí như nhà vệ sinh, sân thượng mà bỏ qua tường ngoài để tiết kiệm chi phí. 

II. Nhận biết tường ngoài nhà bị thấm dột

Để có phương pháp chống thấm kịp thời, bạn cần kiểm tra xem tường ngoài nhà của mình có đang mắc phải những dấu hiệu bị thấm dột sau đây không nhé.

Nhận biết tường ngoài nhà bị thấm dột

2.1 Tường xuất hiện các vết nứt

Dấu hiệu dễ nhận biết nhất là trên bề mặt tường sẽ xuất hiện những vết rạn, nứt nhỏ lớn khác nhau. Các vết nứt này chính là nơi lý tưởng cho nước ngấm vào bên trong và phá hủy kết cấu công trình của bạn.

2.2 Có các vết nấm mốc

Các mảng thấm loang lổ, vết nấm mốc sạm đen, rong rêu trên tường là dấu hiệu cảnh báo nhà bạn đang bị thấm tường nghiêm trọng, cần xử lý ngay lập tức. Ngoài ra, nếu tình trạng thấm nặng hơn thì có thể xuất hiện mùi hôi khó chịu.

2.3 Nước ngấm vào bên trong nhà

Nếu như bạn nhận thấy các vết thấm ẩm vào bên trong nhà mỗi khi trời mưa thì cần kiểm tra tường ngay.

Nếu ngôi nhà của bạn đang mắc phải một trong các trường hợp trên đây thì bạn cần nhanh chóng thực hiện công tác xử lý chống thấm tường ngay để hạn chế ít nhất ảnh hưởng do thấm dột gây ra. 

III. Quy trình chống thấm tường ngoài triệt để – bảo hành 5 năm

Thị trường chống thấm Bình Phước muôn màu muôn vẻ, có vô vàn vật liệu và phương pháp chống thấm khác nhau. Tùy vào hiện trạng thấm dột mà sẽ có phương pháp chống thấm phù hợp nhất. Để hiệu quả chống thấm được tối ưu và lâu bền nhất, bạn cần khảo sát và lựa chọn phương pháp chống thấm phù hợp cho từng trường hợp thấm ẩm. 

Quy trình chống thấm tường ngoài trời

Sau đây là phương pháp chống thấm tường ngoài triệt để từ Jison Miền Nam, cam kết bảo hành lên đến 5 năm.

3.1 Chống thấm cho vách tường bị nứt, rạn sơn do sơn nước:

 • Vệ sinh bề mặt. Dùng máy mài chuyên dụng mài bề mặt khoảng 1 – 2 mm, sau đó dùng máy hút bụi hoặc máy quét để làm sạch bề mặt (không nên dùng nước để làm sạch bề mặt).
 • Hòa trộn sơn chống thấm Jison JS1 với xi măng theo tỷ lệ 1 : 1,2, để yên 10p, lược sơn lại bằng vải mùng.
 • Lăn 2 lớp sơn sơn chống thấm Jison JS1 pha xi măng vừa hòa trộn lên tường. Mỗi lớp cách nhau tối thiểu 3h.
 • Lăn 2 lớp sơn ngoại thất/sơn chống thấm đa năng 3 trong 1.

3. 2 Chống thấm cho vách tường bị nứt, rạn sơn do bột trét:

 • Sủi rộng theo đường nứt bột khoảng 5 phân.
 • Vệ sinh bề mặt.
 • Trét bấm bột đường nứt bằng bột tít pha sơn chống thấm Jison JS1, tỷ lệ 10:1, xã nhám mịn.
 • Hòa trộn sơn chống thấm Jison JS1 với xi măng theo tỷ lệ 1 : 1,2, để yên 10p, lược sơn lại bằng vải mùng.
 • Lăn 2 lớp sơn sơn chống thấm Jison JS1 pha xi măng vừa hòa trộn lên tường. Mỗi lớp cách nhau tối thiểu 3h.
 • Lăn 2 lớp sơn ngoại thất/sơn chống thấm đa năng 3 trong 1.

3. 3 Chống thấm cho vách tường bị nứt, rạn sơn do kết cấu/tách tường với đà, cột:

 • Sủi rộng theo đường nứt khoảng 10 phân.
 • Vệ sinh bề mặt.
 • Hòa trộn sơn chống thấm Jison JS1 với xi măng theo tỷ lệ 1 : 1,2, để yên 10p.
 • Dán lưới dán nách chuyên dụng của Jison bằng hỗn hợp vừa hòa trộn, thi công 3 lớp.
 • Trét bột, xả nhám.
 • Hoàn thiện bằng sơn ngoại thất/sơn chống thấm 3 trong 1/sơn chống nóng.

IV. Địa chỉ thi công chống thấm uy tín tại Bình Phước | Jison Miền Nam

Địa chỉ thi công chống thấm uy tín tại Bình Phước | Jison Miền Nam

Hiện nay, trong ngành xây dựng Bình Phước, đơn cử như tại thị xã Phước Long thì mảng chống thấm đã là một ngách riêng biệt rồi. Nghĩa là đã có các công ty, doanh nghiệp làm chuyên biệt về lĩnh vực này và họ chịu trách nhiệm về các vấn đề thấm, dột trong công trình cho mình với những nghiên cứu chuyên sâu về cả vật liệu lẫn kỹ thuật thi công. 

Jison Miền Nam tự hào là một trong các công ty dám đi đầu, đưa chống thấm chuyên nghiệp về thị xã Phước Long, tỉnh Bình Phước, dám đứng ra cam kết bảo hành 5 năm cho toàn bộ các công trình chống thấm do Jison thực hiện, cho cả vật liệu chống thấm Jison do chúng tôi cung cấp.

Chính vì vậy, chúng tôi tự tin là người bạn đồng hành hoàn hảo trong các vấn đề thấm dột công trình, bảo vệ môi sinh lành mạnh cho gia đình Việt.

Và nếu như bạn đang tìm cho mình một công ty chống thấm chuyên nghiệp, tận tâm thì Jison Miền Nam chính là điều bạn cần. Liên hệ ngay để được tư vấn và khảo sát trực tiếp nhé!

Jison Miền Nam: 

 • Trụ sở chính Tp. HCM: 1D Nguyễn Duy – P3 – Bình Thạnh – TP.Hồ Chí Minh
 • Chi nhánh Tp. Đà Lạt: 184 Ngô Quyền – P6 – TP. Đà Lạt
 • Chi nhánh Đồng Xoài: Khu đô thị Cát Tường Phú Hưng – Tiến Hưng – TP. Đồng Xoài – Tỉnh. Bình Phước
 • Điện thoại: 0918397992 – 0708791537
 • Website: https://jisonmiennam.com/
 • Email: Jison.hcm@gmail.com 

Đánh giá mức độ hữu ích của bài viết này nhé!

Nhấn vào ngôi sao để đánh giá bài viết.

Xếp hạng trung bình 0 / 5. 0

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *