Chống thấm sàn không đục gạch & Chống thấm truyền thống: Khác biệt ở đâu?

Trong lĩnh vực xây dựng và thi công công trình, chống thấm luôn là một yếu tố quan trọng để đảm bảo tính bền vững và an toàn của một ngôi nhà hay công trình xây dựng. Đặc biệt, khi nói đến chống thấm sàn mái, sàn sân thượng, sàn WC thì có hai phương pháp chống thấm phổ biến được ứng dụng nhiều nhất là “chống thấm sàn không đục gạch” và “chống thấm truyền thống.” 

Trong bài viết này, Jison Miền Nam sẽ điểm qua sự khác biệt giữa hai phương pháp này và tìm hiểu về tại sao “chống thấm sàn không đục gạch Bình Phước” được xem là lựa chọn chống thấm công trình thông minh được nhiều công ty chống thấm tin dùng. Hãy cùng khám phá! 

I. Chống thấm sàn không đục gạch: Lựa chọn đáng cân nhắc

Chống thấm sàn không đục gạch là một phương pháp chống thấm còn khá mới nhưng đã được rất nhiều chủ đầu tư, chủ thầu chọn lựa thi công bởi những ưu điểm vượt trội sau đây:

 • Hiệu quả chống thấm vượt trội: Phương pháp chống thấm sàn không đục gạch giúp hiệu quả chống thấm được tối ưu, ngăn chặn nước xâm nhập vào sàn gây ra hiện tượng ẩm thấp, thấm dột mà không cần phải đục bỏ lớp gạch sàn.
 • Tuổi thọ cao: Việc chống thấm bằng phương pháp này giúp cả lớp chống thấm và công trình có tuổi thọ cao hơn nhờ vào việc không tác động lên lớp gạch nền có thể gây ảnh hưởng đến cấu trúc căn nhà. 
 • Gia tăng tính thẩm mỹ: Chống thấm không đục gạch giúp bạn có nhiều lựa chọn về màu sắc và thiết kế, giúp không gian thẩm mỹ hơn các phương pháp chống thấm thông thường.
 • Tiết kiệm thời gian và chi phí: Việc giữ lại nền gạch cũ giúp tiết kiệm thời gian và chi phí đục bỏ. Bên cạnh đó, tiết kiệm được chi phí thay mới gạch, giúp thời gian thi công chống thấm được nhanh chóng và tiện lợi hơn rất nhiều. 

II. Chống thấm truyền thống: Góc nhìn tổng quan

Phương pháp chống thấm truyền thống thường sử dụng các vật liệu chống thấm để ngăn sự xâm nhập của nước. Một số phương pháp chống thấm truyền thống có thể kể đến đó là: chống thấm sàn đục gạch, chống thấm bằng màng khò nóng, chống thấm bằng nhựa đường…Mặc dù các phương pháp này được sử dụng rất phổ biến, tuy nhiên lại tiềm ẩn rất nhiều nhược điểm khác nhau. 

Tuy phương pháp này đã được sử dụng trong nhiều năm, nhưng nó cũng đi kèm với một số nhược điểm:

 • Không thể đảm bảo hoàn toàn ngăn nước thấm: Các phương pháp chống thấm truyền thống thường có hiệu quả chống thấm không cao, lớp chống thấm dễ dàng bị bong tróc sau thời gian sử dụng. 
 • Bảo trì chống thấm phức tạp: Chống thấm truyền thống một khi gặp sự cố đòi hỏi phải tháo bỏ hoàn toàn lớp chống thấm cũ thì mới có thể thực hiện lại chống thấm cho công trình, gây tốn kém thời gian và chi phí cho gia chủ.
 • Tốn kém chi phí: Phương pháp chống thấm này đòi hỏi gia chủ phải đục bỏ đi lớp gạch cũ khiến chi phí chống thấm tăng cao do tốn kém chi phí nhân công, vật liệu. Ngoài ra cũng rất dễ phát sinh những chi phí không cần thiết.
 • Ảnh hưởng đến chất lượng sống: Đục sàn gây ra ảnh hưởng đến các nhà xung quanh bởi việc khoan đục gây ra tiếng ồn và bụi bẩn rất nhiều, ảnh hưởng đến sinh hoạt của hàng xóm lân cận.

III. Quy trình chống thấm sàn không đục gạch từ Jison Miền Nam

Sau đây là quy trình chống sàn không đục gạch từ Jison Miền Nam – Công ty chống thấm chuyên nghiệp đầu tiên tại huyện Lộc Ninh tỉnh Bình Phước:

Bước 1. Tiến hành mở rộng cổ ống và mạch gạch

Tiến hành đục mở các cổ ống và mạch gạch. Sau đó xử lý chống thấm cổ ống bằng sơn chống thấm JS-22 từ Jison có tác dụng làm tăng cứng bề mặt, đồng thời dùng một lớp lưới Jison gia cố xung quanh cổ ống.

Bước 2. Tiến hành mài, vệ sinh sạch sẽ bề mặt sàn.

Lớp bề mặt mà được làm sạch kỹ lưỡng thì hiệu quả chống thấm sẽ cao hơn. Bề mặt vữa ximăng, bêtông phải đủ mác, không bong tróc. Loại bỏ tuyệt đối rêu mốc, sơn cũ, dầu mỡ, bụi phấn và các lớp vữa ximăng đã bị phong hóa. Dùng máy mài chuyên dụng mài bề mặt khoảng 1 – 2 mm, sau đó dùng máy hút bụi hoặc máy quét để làm sạch bề mặt (không nên dùng nước để làm sạch bề mặt).

Bước 3. Gia cố trám vá chuẩn bị bề mặt sàn và nách tường.

Gia cố, trám vá, chuẩn bị bề mặt sàn và nách tường. Trám trét những vị trí bị rỗng, rỗ, nứt và bong tróc bằng vữa chuyên dụng.

Bước 4. Thi công chống thấm

Thi công 1 lớp lưới Jison cho toàn bộ bề mặt sàn, kết hợp cũng 2 lớp sơn chống thấm JS-1. Gia cố toàn bộ nách chân tường cao 10cm so với bề mặt sàn.

Bước 5. Test nước nghiệm thu

Sau khi lớp chống thấm khô hẳn, tiến hành bơm nước lên sân thượng và ngâm nước 14 ngày để test nước và nghiệm thu kết quả.

Chống thấm sàn không đục gạch và chống thấm truyền thống có sự khác biệt đáng kể về hiệu suất, tuổi thọ, và tính thẩm mỹ. Chính vì vậy, nếu bạn đang có nhu cầu chống thấm cho sàn nhà mình thì phương pháp chống thấm sàn không đục gạch tại Bình Phước là lựa chọn thông minh cho công trình của bạn.

Bằng kinh nghiệm và sự chuyên nghiệp của mình, Jison Miền Nam là đối tác đáng tin cậy để giúp bạn giải quyết triệt để các vấn đề về thấm ẩm, nấm mốc, bảo vệ toàn diện cho sức khỏe gia đình bạn.

Hãy liên hệ với Jison Miền Nam ngay hôm nay để biết thêm chi tiết và nhận tư vấn miễn phí nhé!

Thông tin liên hệ – Jison Miền Nam: 

 • Trụ sở chính Tp. HCM: 1D Nguyễn Duy – P3 – Bình Thạnh – TP.Hồ Chí Minh
 • Chi nhánh Tp. Đà Lạt: 184 Ngô Quyền – P6 – TP. Đà Lạt
 • Chi nhánh Đồng Xoài: Khu đô thị Cát Tường Phú Hưng – Tiến Hưng – TP. Đồng Xoài – Tỉnh. Bình Phước
 • Điện thoại: 0918397992 – 0708791537
 • Website: https://jisonmiennam.com/
 • Email: Jison.hcm@gmail.com 

Đánh giá mức độ hữu ích của bài viết này nhé!

Nhấn vào ngôi sao để đánh giá bài viết.

Xếp hạng trung bình 0 / 5. 0

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *