Chống thấm nhà vệ sinh tại Đà Lạt có cần thiết?

Chống thấm Đà Lạt, Chống thấm, Sơn chống thấm, sơn chống thấm Jison, Chống thấm Jison, Chống thấm sàn mái, chống thấm sân thượng, chống thấm nhà vệ sinh, chống thấm tường, Jison, Jison Miền Nam, chống thấm Hồ Chí Minh, Chống thấm Đồng Nai, Chống thấm Bình Dương, Chống thấm Bình Thuận.

Chống thấm nhà vệ sinh ở Đà Lạt là một trong những công việc hết sức quan trọng, không thể bỏ qua trong quá trình xây nhà. Vì nhà vệ sinh là nơi thường xuyên có nước, nếu không chống thấm nhà về sinh sẽ dẫn đến trần và tường nhà bị thấm, dột, gây nấm mốc và rất khó xử lý. 

Bài viết dưới đây, Jison Miền Nam sẽ nêu lý do tại sao nên chống thấm cho nhà vệ sinh tại Đà Lạt và chi tiết các bước chống thấm nhà vệ sinh hiệu quả.

1. Tầm quan trọng của chống thấm nhà vệ sinh

Chống thấm nhà vệ sinh là một trong những công việc quan trọng nhất khi xây nhà, nó quyết định đến chất lượng và độ bền vững của công trình. Rất nhiều những ngôi nhà thường phải sửa chữa lại là do bị thấm nhà vệ sinh, dẫn tới bị thấm trần, thấm tường, ẩm mốc nhà, sàn gỗ, thạch cao….

Chưa nói tới yếu tố chi phí thì việc sửa chữa chống thấm lại nhà vệ sinh gây ra rất nhiều phiền toái, vì khi sửa chữa chống thấm phải tháo dỡ các thiết bị vệ sinh, bồn tắm, đục nền, đảo lộn đến sinh hoạt của gia đình. 

Vì vậy công tác chống thấm nhà vệ sinh cần chú trọng ngay từ khi nhà mới xây, nên chọn phương pháp tốt để độ bền chống thấm được lâu dài.

2. Nguyên nhân cơ bản dẫn tới thấm nhà vệ sinh 

Sàn nhà vệ sinh với đặc điểm thường xuyên có nước, khi nước thẩm thấu qua các mạch gạch lát nền tích tụ lại đọng dưới sàn bê tông nhà vệ sinh.

Lâu dần dễ bị nứt bê tông sàn, do kết cấu bị lún, đan thép thưa không đúng tiêu chuẩn, chất lượng bê tông kém.

Có 4 vị trí gây thấm nhà vệ sinh cần chú ý đó là: Hộp kỹ thuật, các cổ ống đi xuyên sàn, chân tường chỗ tiếp giáp giữa sàn và tường, sàn bê tông nhà vệ sinh.

3. Hậu quả nghiêm trọng khi nhà vệ sinh bị thấm

Nhà vệ sinh bị thấm nước có thể gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng. 

 • Đầu tiên, điều này làm mất đi sự thẩm mỹ của công trình. Bề mặt tường và sàn nhà có thể bị vết ố và mốc, dần dần bong tróc và loang lổ. Điều này ảnh hưởng lớn tới tính thẩm mỹ của ngôi nhà.
 • Thấm nước cũng làm cho công trình xuống cấp sớm hơn, làm giảm tuổi thọ và làm tăng nguy cơ xảy ra sự cố trong công trình. 
 • Ngoài ra, môi trường ẩm ướt cũng là điều kiện thuận lợi để các vi khuẩn, nấm mốc phát triển, gây hại tới sức khỏe của con người.
 • Hơn nữa, tình trạng thấm nước có thể lan sang các phòng khác, làm hỏng các bề mặt và công trình xung quanh. 

Vậy nên việc chống thấm là điều cần thiết và cấp bách.

4. Quy trình chống thấm nhà vệ sinh đúng chuẩn từ Jison Miền Nam

Để lớp màng chống thấm được bền bỉ thì một điều bắt buộc là cần phải được thi công đúng kỹ thuật. Cùng tham khảo quy trình chống thấm đúng chuẩn của Jison nhé.

Bước 1: Kiểm tra độ dốc thoát nước đạt trên 2%, vệ sinh toàn bộ mặt sàn, tạo ẩm sàn bằng cách lăn hoặc xịt nước nếu như sàn bê tông quá khô. 

Bước 2: Trải lưới chuyên dụng Jison lên toàn bộ bề mặt sàn và lận lên nách tường tối thiểu 20cm.

 Bước 3: Quét chống thấm hỗn hợp Acrylic – xi măng JS-01 tối thiểu 3 lớp (Mỗi lớp cách nhau 30 – 60 phút).

Bước 4: Lót gạch bằng keo dán gạch.

Nếu bạn đang tìm một đơn vị chống thấm uy tín tại Đà Lạt thì đừng ngần ngại liên hệ ngay với Jison Miền Nam để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng nhé!

#Chống thấm Đà Lạt #Chống thấm #Sơn chống thấm #sơn chống thấm Jison #Chống thấm Jison #Chống thấm sàn mái #chống thấm sân thượng #chống thấm nhà vệ sinh #chống thấm tường #Jison #Jison Miền Nam #chống thấm Hồ Chí Minh #Chống thấm Đồng Nai #Chống thấm Bình Dương #Chống thấm Bình Thuận

Jison Miền Nam: 

 • Trụ sở chính Tp. HCM: 1D Nguyễn Duy – P.3 – Q.Bình Thạnh – TP.Hồ Chí Minh
 • Chi nhánh Tp. Đà Lạt: 184 Ngô Quyền – P.6 – TP. Đà Lạt – Tỉnh Lâm Đồng
 • Chi nhánh Đồng Xoài: Khu đô thị Cát Tường Phú Hưng – Tiến Hưng – TP. Đồng Xoài –  Tỉnh Bình Phước
 • Chi nhánh Nha Trang: 03 Phan Đình Giót – P. Phương Sài – TP. Nha Trang – Tỉnh Khánh Hòa
 • Chi nhánh Phan Thiết: 67 Phan Trung – P. Phú Thủy – TP. Phan Thiết – Tỉnh Bình Thuận
 • Điện thoại: 0918397992 – 0708791537
 • Email: Jison.hcm@gmail.com
 • Website: https://jisonmiennam.com/

Đánh giá mức độ hữu ích của bài viết này nhé!

Nhấn vào ngôi sao để đánh giá bài viết.

Xếp hạng trung bình 0 / 5. 0

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *