Chống thấm nhà vệ sinh tại Đà Lạt 2023: Những điều cần lưu ý

Chống thấm nhà vệ sinh là công tác quan trọng hàng đầu trong mỗi công trình xây dựng nhà ở. Bên cạnh tính bền vững của kết cấu, tính thẩm mỹ của kiến trúc thì chống thấm nhà vệ sinh lại là vấn đề có ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt của cả gia đình.

Nhà vệ sinh thường được gọi là công trình phụ, nhưng trái ngược với tên gọi, đây lại là một trong những hạng mục phức tạp bậc nhất trong một ngôi nhà, là đối tượng chính của hệ thống cấp thoát nước trong một công trình. Hơn thế nữa, hạng mục nhà vệ sinh nếu để xảy ra vấn đề thấm ngấm sẽ gây ảnh hưởng đến các bộ phận khác trong ngôi nhà, các biện pháp khắc phục sẽ rất phức tạp, bất tiện và tốn kém.

I. Các bất tiện có thể phát sinh trong quá trình chống thấm nhà vệ sinh

 • Tốn kém chi phí trong quá trình chống thấm do phải đục bỏ lớp gạch ốp lát cũ, sau đó ốp lát lại gây tốn kém. Bên cạnh đó, việc tháo dỡ các thiết bị vệ sinh để chống thấm cũng tiềm ẩn rủi ro nứt vỡ, hư hại các thiết bị.
 • Việc tháo dỡ, đục bỏ gạch nền làm tốn kém chi phí và thời gian vận chuyển phế thải xây dựng, vật liệu cồng kềnh, nhất là đối với những nhà vệ sinh ở tầng cao hay những công trình trong hẻm nhỏ
 • Quá trình thi công sửa chữa gây ra nhiều tiếng ồn, bụi bẩn gây bất tiện cho gia đình và cả hàng xóm. Đặc biệt đối với những gia đình ở chung cư, khu tập thể thì việc này càng gây phiền toái nhiều hơn.
 • Việc thấm ngấm ra tường bên ngoài hoặc trần, tường tầng dưới gây bong tróc sơn bả. Nhiều trường hợp có thể gây hỏng hóc sàn gỗ hoặc trần thạch cao của tầng bên dưới.

Để khắc phục những bất tiện trên, Jison Miền Nam xin chia sẻ đến bạn quy trình chống thấm nhà vệ sinh không cần đục gạch. Phương pháp này giúp giải quyết triệt để các vấn đề trên một cách mượt mà.

II. Quy trình xử lý chống thấm nhà vệ sinh không đục gạch từ Jison Miền Nam

Sau đây là quy trình chống thấm nhà vệ sinh không đục gạch từ Jison Miền Nam – công ty thi công chống thấm chuyên nghiệp tại Đà Lạt.

Bước 1. Tiến hành mở rộng cổ ống và mạch gạch

Tiến hành đục mở các cổ ống và mạch gạch. Sau đó xử lý chống thấm cổ ống bằng sơn chống thấm JS-22 từ Jison có tác dụng làm tăng cứng bề mặt, đồng thời dùng một lớp lưới Jison gia cố xung quanh cổ ống.

Bước 2. Tiến hành mài, vệ sinh sạch sẽ bề mặt sàn.

Lớp bề mặt mà được làm sạch kỹ lưỡng thì hiệu quả chống thấm sẽ cao hơn. Bề mặt vữa ximăng, bêtông phải đủ mác, không bong tróc. Loại bỏ tuyệt đối rêu mốc, sơn cũ, dầu mỡ, bụi phấn và các lớp vữa ximăng đã bị phong hóa. Dùng máy mài chuyên dụng mài bề mặt khoảng 1 – 2 mm, sau đó dùng máy hút bụi hoặc máy quét để làm sạch bề mặt (không nên dùng nước để làm sạch bề mặt).

Bước 3. Gia cố trám vá chuẩn bị bề mặt sàn và nách tường.

Gia cố, trám vá, chuẩn bị bề mặt sàn và nách tường. Trám trét những vị trí bị rỗng, rỗ, nứt và bong tróc bằng vữa chuyên dụng.

Bước 4. Thi công chống thấm

Thi công 1 lớp lưới Jison cho toàn bộ bề mặt sàn, kết hợp cũng 2 lớp sơn chống thấm JS-1. Gia cố toàn bộ nách chân tường cao 10cm so với bề mặt sàn.

Bước 5. Test nước nghiệm thu

Sau khi lớp chống thấm khô hẳn, tiến hành bơm nước lên sân thượng và ngâm nước 14 ngày để test nước và nghiệm thu kết quả.

III. Địa chỉ chống thấm chuyên nghiệp tại Đà Lạt

Tự hào là công ty thi công chống thấm chuyên nghiệp đầu tiên tại Đà Lạt – với hơn 10 năm kinh nghiệm lĩnh vực chống thấm dột, Jison Miền Nam chúng tôi luôn đưa ra biện pháp chống thấm nhà vệ sinh tối ưu nhất mà vẫn đạt hiệu quả tuyệt đối.

Để đảm bảo điều này, Jison luôn tuân thủ các phương châm sau:

 • Sử dụng các biện pháp chống thấm hiệu quả nhất, đảm bảo ngăn chặn hoàn toàn tình trạng thấm dột trong tương lai.
 • Sử dụng vật liệu chống thấm chất lượng từ Jison, như sơn chống thấm Jison, lưới dán Jison và các sản phẩm chất lượng khác của Jison.
 • Cam kết xử lý triệt để mọi hiện tượng thấm dột.
 • Hoàn tiền 100% nếu thi công không đạt hiệu quả như cam kết.
 • Cam kết bảo hành lên đến 5 năm, đảm bảo yên tâm tuyệt đối cho khách hàng.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ hotline để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng nhất nhé!

Jison Miền Nam: 

 • Trụ sở chính Tp. HCM: 1D Nguyễn Duy – P3 – Bình Thạnh – TP.Hồ Chí Minh
 • Chi nhánh Tp. Đà Lạt: 184 Ngô Quyền – P6 – TP. Đà Lạt
 • Chi nhánh Đồng Xoài: Khu đô thị Cát Tường Phú Hưng – Tiến Hưng – TP. Đồng Xoài – Tỉnh. Bình Phước
 • Điện thoại: 0918397992 – 0708791537
 • Website: https://jisonmiennam.com/
 • Email: Jison.hcm@gmail.com 

Đánh giá mức độ hữu ích của bài viết này nhé!

Nhấn vào ngôi sao để đánh giá bài viết.

Xếp hạng trung bình 0 / 5. 0

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *