Chống thấm nhà vệ sinh 2023: Vật liệu & Quy trình thi công

Chống thấm nhà vệ sinh 2023: Vật liệu & Quy trình thi công

Bạn đang tìm kiếm đơn vị thi công chống thấm nhà vệ sinh chuyên nghiệp tại huyện Đồng Phú – tỉnh Bình Phước? Xem hết bài viết này để có được sự lựa chọn đúng đắn cho căn nhà của mình nhé!

Nhà vệ sinh là một trong những khu vực dễ bị tác động của thấm dột nhất trong công trình, đặc thù thường xuyên bị ẩm ướt nên rất dễ gặp phải tình trạng thấm nước. Nếu không được xử lý kịp thời, nấm mốc và vi khuẩn rất dễ sinh sôi gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của gia đình. Do đó, việc chống thấm nhà vệ sinh là một trong những điều vô cùng cần thiết. Tuy nhiên, để có phương hướng xử lý thấm dột kịp thời, cần phải hiểu rõ được nguyên nhân và tác hại do thấm ẩm gây ra để có những biện pháp khắc phục hiệu quả nhất.

I. Nguyên nhân và tác hại mà thấm dột gây ra là gì?

Nguyên nhân gây thấm nhà vệ sinh - Jison Miền Nam

1.1. Chống thấm nhà vệ sinh là gì?

Chống thấm nhà vệ sinh là một biện pháp tạo ra bức màng bảo vệ ngăn chặn nước ngấm vào sàn và tường nhà. Vì nhà vệ sinh là nơi thường xuyên phải tiếp xúc với nguồn nước và độ ẩm cao, vì vậy nếu không được chống thấm kỹ càng thì chỉ sau thời gian ngắn sử dụng nhà vệ sinh sẽ xuất hiện tình trạng ẩm mốc và thấm dột. Lớp chống thấm tốt nhất nên thi công ngay từ khi xây dựng công trình để đạt được hiệu quả chống thấm tối ưu nhất.

1.2 Nguyên nhân gây ra thấm dột cho nhà vệ sinh

Công ty chống thấm chuyên nghiệp đầu tiên tại Đồng Phú

Nhà vệ sinh thường xuyên ở trong tình trạng nước bị ứ đọng không thoát kịp sẽ khiến nước ngấm qua mạch gạch, mao dẫn xuống sàn bê tông từ đó gây ẩm thấp, nấm mốc cho công trình.

Ngoài ra, nhà vệ sinh cũng là nơi có rất nhiều đường ống dẫn nước, các ống dẫn nước bị hỏng, nứt vỡ hoặc các thiết bị như vòi hoa sen, bồn vệ sinh bị rò rỉ nước cũng sẽ rất dễ khiến nước thấm vào tường.

Bên cạnh đó, ống thoát sàn và độ dốc thoát nước của sàn vệ sinh không được xử lý đúng kỹ thuật cũng là nguyên nhân chính khiến nước bị ứ đọng. Sau một thời gian sử dụng, các mạch gạch cũng có khả năng bị hở do hao mòn hoặc không sử dụng keo chà ron chống thấm. 

Một nguyên nhân khác không thể không nhắc đến đó là quá trình thi công chống thấm từ ban đầu không đảm bảo, đơn vị thi công chống thấm trước không đủ kinh nghiệm hoặc cũng có thể là sử dụng vật liệu chống thấm kém chất lượng.

1.3 Tác hại của thấm nhà vệ sinh

Tác hại của thấm nhà vệ sinh - Công ty chống thấm chuyên nghiệp tại Đồng Phú

Tác hại đầu tiên của vấn đề thấm dột nhà vệ sinh chính là nước ngấm vào sàn, tường sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến kết cấu của công trình, khiến cho công trình nhanh chóng xuống cấp.

Tiếp đó, thấm dột chính là môi trường lý tưởng cho nấm mốc sinh sôi, những mảng nấm mốc màu vàng hoặc xám đen sẽ khiến ngôi nhà của bạn mất thẩm mỹ, bừa bộn hủ dột. Ngoài ra, nấm mốc còn sinh ra vi khuẩn, rêu mốc sẽ tạo ra một môi sinh không lành mạnh, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe gia đình bạn, đặc biệt là người lớn và trẻ em.

1.4 Những đặc điểm nhận biết nhà vệ sinh bị thấm dột

Để có những biện pháp xử lý kịp thời, bạn cần lưu ý những dấu hiệu sau đây để biết được nhà vệ sinh của mình có đang bị thấm dột hay không nhé.

 • Nơi đầu tiên là phía dưới trần nhà vệ sinh, bạn cần kiểm tra xem bên dưới trần nhà có đang bị ẩm mốc hoặc rỉ nước hay không nhé.
 • Kiểm tra ron gạch sàn nhà vệ sinh có đang bị hở hoặc xuống cấp chưa, nước có thấm qua không.

1.5 Những tiêu chuẩn cần quan tâm khi chống thấm cho nhà vệ sinhAS 3740-2010 - Công ty chống thấm chuyên nghiệp đầu tiên tại Đồng Phú

Tiêu chuẩn AS 3740-2010 (Tiêu chuẩn chống thấm nhà vệ sinh được quy định tại  Bộ luật Xây dựng của Úc và Tiêu chuẩn Úc) nêu rõ:

 • Phải chống thấm toàn bộ sàn trong nhà vệ sinh
 • Các bậc xuống sàn phòng tắm cần được chống thấm dày ít nhất 100mm.
 • Chống thấm toàn bộ sàn nơi đặt nhà vệ sinh (tính từ tầng thứ 2)
 • Tường nhà vệ sinh phải được chống thấm dày ít nhất 150mm

II. Vật liệu và quy trình thi chống thấm nhà vệ sinh 2023

Vật liệu và quy trình thi chống thấm nhà vệ sinh 2023

Hiện nay, trên thị trường chống thấm tỉnh Bình Phước nói chung và huyện Đồng Phú nói riêng, có không ít đơn vị thi công và cung cấp các dịch vụ chống thấm nhà vệ sinh với vô số vật liệu và phương pháp thi công chống thấm khác nhau.

Tuy nhiên, không phải đơn vị chống thấm nào cũng có quy trình chống thấm chuyên nghiệp và sử dụng vật liệu chống thấm đạt chuẩn. Để chất lượng lớp chống thấm được bền lâu, tốt nhất bạn nên tìm hiểu thật kỹ và chọn cho mình công ty thi công chống thấm chuyên nghiệp tại Đồng Phú để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Sau đây là gợi ý về quy trình thi công và vật liệu chống thấm từ Jison Miền Nam – Công ty thi công chống thấm chuyên nghiệp đầu tiên tại huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước.

2.1 Vật liệu chống thấm Jison 

Để quá trình chống thấm diễn ra hiệu quả nhất, vật liệu chống thấm tốt đóng vai trò vô cùng quan trọng. Với công thức độc quyền và nguyên liệu nhập khẩu, các vật liệu chống thấm từ Jison luôn mang đến hiệu quả vượt trội, bền đẹp cho các công trình.

Sơn chống thấm JS-1

Chống thấm gốc polymer là sản phẩm chống thấm 2 hoặc 3 thành phần. Trong những thành phần đó có thành phần gốc là polyme hoặc polymer kết hợp gốc xi măng. Hiện nay, trên thị trường có khá nhiều sản phẩm chống thấm gốc Polymer. Đa phần các sản phẩm chống thấm này đều là sự kết hợp của gốc Polymer với gốc xi măng hoặc các thành phần khác. Một trong những sản phẩm chống thấm gốc Polymer được tối ưu thành phần và mang đến chất lượng tuyệt vời đó là Sơn chống thấm Jison JS-1.

Sơn chống thấm Jison JS-1 gốc Polymer hàm lượng cao cấp. Sản phẩm có khả năng chống lại mọi sự thẩm thấu, xâm thực của nước, hơi ẩm. Chống thấm sàn mái, sàn WC, hồ cá koi, tường ngoài… Siêu bền có khả năng tạo cầu che lấp vết các vết nứt lớn cường độ bám dính cực mạnh…

Các khu vực chống thấm:
 • Khu vực bếp, vệ sinh, ban công, hố thang máy…
 • Tường khô trong khu vực ẩm ướt, như là tấm xi măng hay thạch cao…
 • Đường dành cho người đi bộ, sân thượng, bồn bông…
 • Những sàn mái bê tông cốt thép trong hệ thống mái.
 • Những tấm tường đúc sẵn.
 • Sàn mái phẳng hoặc sàn sân thượng (thi công có lớp bảo vệ).
 • Sàn WC, hồ cá koi, tường ngoài…

Sơn chống thấm JS11

Sơn chống thấm JS-11 gốc Polymer hàm lượng cao cấp. Sản phẩm có khả năng chống lại mọi sự thẩm thấu, xâm thực của nước, hơi ẩm.

Chống thấm sàn mái, sàn WC, hồ cá koi, tường ngoài… Siêu bền có khả năng tạo cầu che lấp vết các vết nứt lớn cường độ bám dính cực mạnh.

Khu vực chống thấm:
 • Khu vực tường, sàn, sàn mái.
 • Khu vực bếp, nhà vệ sinh, ban công.
 • Tường khô trong khu vực ẩm ướt, như tấm xi măng hay thạch cao.
 • Đường dành cho người đi bộ, sân thượng, bồn hoa.
 • Những tấm tường đúc sẵn.
 • Tường ngoài trời.

2.2 Các chứng nhận vật liệu chống thấm Jison

Sơn chống thấm Jison được chứng nhận chất lượng qua các kiểm định nghiêm ngặt đạt chuẩn quốc tế:

 • Chứng nhận Iso

 • Hợp chuẩn sơn Jison

 • Hợp quy sơn

 • Kết quả thí nghiệm sơn

Công ty chống thấm đầu tiên tại Đồng Phú Công ty chống thấm đầu tiên tại Đồng Phú

2.3. Quy trình chống thấm nhà vệ sinh đúng chuẩn 2023

Sau đây là quy trình chống thấm nhà vệ sinh đúng chuẩn từ Jison Miền Nam – Công ty thi công chống thấm chuyên nghiệp đầu tiên tại huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước.

Quy trình chống thấm nhà vệ sinh-Công ty chống thấm đầu tiên tại Đồng Phú

Bước 1. Mài, vệ sinh sạch chuẩn bị bề mặt sàn. Bước này giúp cho lớp chống thấm bám chắc vào bề mặt sàn, quyết định độ bền của lớp chống thấm sau này.

Bước 2. Tiến hành đục mở rộng các cổ ống thoát sàn, sau đó xử lý chống thấm lại cổ ống bằng sơn chống thấm JS-22 của Jison.

Bước 3. Tiếp theo, cần gia cố trám vá lại các vết rạn nứt, chuẩn bị bề mặt sàn và nách tường.

Bước 4. Thi công 1 lớp lưới Jison toàn bộ bề mặt sàn, sau đó gia cố toàn bộ nách chân tường cao 10cm so với bề mặt sàn.

Bước 5. Thi công 3 lớp chống thấm hai thành phần Acrylic kết hợp với sơn chống thấm JS-1 từ Jison.

Bước 6. Test nước nghiệm thu.

III. Công ty thi công chống thấm chuyên nghiệp đầu tiên tại huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước.

Công ty thi công chống thấm chuyên nghiệp đầu tiên tại huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước

Trên đây là tổng hợp thông tin về vật liệu và quy trình chống thấm mới nhất 2023 dành cho nhà vệ sinh tại huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước. Hy vọng những kiến thức trên sẽ giúp bạn có thêm thông tin để kịp thời khắc phục được tình trạng thấm dột cho nhà vệ sinh của mình. 

Và nếu như bạn cũng đang gặp tình trạng trên nhưng chưa tìm được cho mình đơn vị thi công chống thấm nhà vệ sinh ưng ý? Liên hệ ngay với Jison Miền Nam – Công ty thi công chống thấm chuyên nghiệp đầu tiên tại huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước. 

Thông tin liên hệ:

 • Trụ sở chính Tp. HCM: 1D Nguyễn Duy – P3 – Bình Thạnh – TP.Hồ Chí Minh
 • Chi nhánh Tp. Đà Lạt: 184 Ngô Quyền – P6 – TP. Đà Lạt
 • Chi nhánh Đồng Xoài: Khu đô thị Cát Tường Phú Hưng – Tiến Hưng – TP. Đồng Xoài – Tỉnh. Bình Phước
 • Điện thoại: 0918397992 – 0708791537
 • Website: https://jisonmiennam.com/
 • Email: Jison.hcm@gmail.com 

Jison Miền Nam rất hân hạnh được phụng sự quý khách hàng, hãy để chúng tôi giải quyết nỗi lo thấm dột nhà thay bạn!

Đánh giá mức độ hữu ích của bài viết này nhé!

Nhấn vào ngôi sao để đánh giá bài viết.

Xếp hạng trung bình 0 / 5. 0

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *