Các loại sơn chống thấm tốt hiện có trên thị trường 2023

Các tác nhân bên ngoài như mưa, nắng, gió, độ ẩm thường có tác động rất lớn đến  ngôi nhà của bạn, làm xuất hiện tình trạng nấm mốc, thấm dột hay mất thẩm mỹ. Để hạn chế tối đa tình trạng, việc chọn sơn chống thấm tốt là giải pháp được nhiều người lựa chọn. Vậy có các loại sơn chống thấm tốt nào đang xuất hiện trên thị trường? Hãy cùng https://jisonmiennam.com/ giải đáp thắc mắc này trong bài viết dưới đây của chúng tôi. 

Phân loại sơn chống thấm theo gốc

Sơn chống thấm gốc xi măng

Sơn chống thấm gốc xi măng lại được phân ra thành 2 loại là sơn chống thấm gốc xi măng một thành phần và chống thấm gốc xi măng hai thành phần. Ưu điểm của loại chống thấm này là độ bám dính bề mặt, khả năng chống chịu nước và tuổi thọ đều rất cao. 

cac-loai-son-chong-tham-1

Sơn chống thấm gốc xi măng

Tuy nhiên, sử dụng sản phẩm có nhược điểm là khả năng chống chịu nước và tuổi thọ đều rất cao. Tuy nhiên cũng nhược điểm là khả năng chịu chấn động rung lắc kém, vì chống thấm gốc xi măng không co giãn được. Vì vậy, khách hàng nên cân nhắc trước khi sử dụng. 

Sơn chống thấm gốc Bitum Polymer

Dòng sơn chống thấm gốc Bitum Polymer gồm 2 loại là chống thấm dạng lỏng dùng để quét tạo màng ngăn nước và chống thấm dạng màng khò. Loại sơn chống thấm này có ưu điểm là thi công nhanh chóng, không kén bề mặt sơn. Tuy nhiên, nhược điểm của sản phẩm là độ bền, tuổi thọ và các nối màng có phần kém hơn so với các loại chống thấm khác. 

cac-loai-son-chong-tham-2

Sơn chống thấm gốc Bitum Polymer

Sơn chống thấm gốc Silicate dạng thẩm thấu

Dòng sản phẩm sơn chống thấm này có nhiều ưu điểm như độ bám dính tốt, khắc phục được nhược điểm rò rỉ từ bên trong sản phẩm, có độ bền cao, khắc phục mọi nhược điểm rò rỉ từ bên trong, có độ bền cao và rất đa năng sử dụng trong mọi sự cố chống thấm. Nhược điểm duy nhất của loại chống thấm này là giá thành tương đối cao.

Sơn chống thấm gốc PU-Polyurethane

Dòng sơn chống thấm gốc PU-Polyurethane là hợp chất chống thấm hai thành phần dạng lỏng, gốc nhựa có dung môi, đa tính năng. Chống thấm gốc PU có khả năng bám dính, độ che phủ bề mặt, độ đàn hồi cao. Nhờ vậy các vết nứt được che phủ hiệu quả mà không bị thấm dột. Tuy nhiên giá thành của loại chống thấm này cũng cao hơn so với các loại chống thấm khác.

Phân loại sơn chống thấm theo vị trí sử dụng 

Sơn chống thấm nội thất

Dòng sơn chống thấm nội thất rất cần thiết mang đến những ưu điểm như tránh phá vỡ cấu trúc, hư hại công trình, bảo vệ tường không bị thấm nước trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Sơn chống thấm nội thất thường tối ưu các khả năng chống kiềm hóa, muối hóa và khả năng chịu nước cho kết cấu. Việc sử dụng sơn chống thấm trong nhà kết hợp với chống thấm ngoại thất sẽ bảo vệ tối ưu cho công trình trước các nguồn thấm, hạn chế các hiện tượng rạn nứt, bong tróc sơn, hư hại kết cấu do nguồn ẩm xâm nhập.

cac-loai-son-chong-tham-3

 Sơn chống thấm nội thất thường tối ưu các khả năng chống kiềm hóa, muối hóa và khả năng chịu nước cho kết cấu

Sơn chống thấm ngoại thất

Sơn chống thấm ngoại thất là lớp sơn được phủ bên ngoài ngôi nhà bạn, ngoài công dụng ngăn chống thấm ẩm cho công trình còn là là lớp sơn trang trí cho bên ngoài công trình. Lựa chọn được loại sơn chống thấm ngoài nhà phù hợp sẽ là chìa khóa bảo vệ vẻ ngoài mới đẹp và chắc chắn cho ngôi nhà, mỗi cách chống thấm sẽ có những ưu nhược điểm riêng.

Trên đây chính là các loại sơn chống thấm hiện có trên thị trường. Căn cứ vào mục đích sử dụng, Quý khách hàng có thể lựa chọn các dòng sơn khác nhau. Để được tư vấn các giải pháp khắc phục hiệu quả và chọn mua sản phẩm chống thấm chất lượng tốt, Quý khách hàng có thể liên hệ với Jison Miền Nam qua website https://jisonmiennam.com/. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ:

  • Trụ sở chính Tp. HCML: 1D Nguyễn Duy – P3 – Bình Thạnh – TP.Hồ Chí Minh
  • Chi nhánh Tp. Đà Lạt: 184 Ngô Quyền – P6 – TP. Đà Lạt
  • Chi nhánh Đồng Xoài: Khu đô thị Cát Tường Phú Hưng – Tiến Hưng – TP. Đồng Xoài – Tỉnh. Bình Phước
  • Điện thoại: 09183979920708791537
  • Email: Jison.hcm@gmail.com

 

Đánh giá mức độ hữu ích của bài viết này nhé!

Nhấn vào ngôi sao để đánh giá bài viết.

Xếp hạng trung bình 0 / 5. 0

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *