Bí quyết chống thấm tường cũ tại Đà Lạt triệt để 2024

Khí hậu ẩm ướt, mưa nhiều là cụm từ thường xuyên gắn liền với khí hậu tại Đà Lạt. Chính vì vậy, những bức tường nhà tại đây chỉ sau một thời gian sử dụng nếu không chống thấm tốt sẽ gây ra hiện tượng nứt, nấm mốc phát triển. Vậy làm cách chống thấm tường nhà cũ hiệu quả và triệt để?

Cùng tham khảo bí quyết chống thấm tường cũ tại Đà Lạt triệt để, giúp bảo vệ ngôi nhà của bạn lên đến 10 năm nhé!

1. Tại sao tường nhà cũ lại dễ bị thấm dột?

Không phải ai cũng có điều kiện để có thể mua nhà mới hoặc sửa sang bảo dưỡng lại toàn bộ căn nhà định kỳ trong quá trình sử dụng. Ngôi nhà cũng giống như các đồ vật, thiết bị khác đều có độ bền, tuổi thọ của nó.

Tường nhà cũ đi sau một thời gian, nếu khi xây không chống thấm hiệu quả thì sẽ bị nứt, bị nấm mốc vừa không an toàn lại mất mỹ quan, làm giảm giá trị thẩm mỹ của căn nhà đi rất nhiều. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn một số cách chống thấm tường nhà cũ khá đơn giản và dễ làm.

Xác định cách chống thấm tường nhà cũ bằng việc “niêm phong” các bức tường

Có hay không cách chống thấm tường nhà cũ bằng việc niêm phong các bức tường? Câu trả lời là có, tuy nhiên để đảm bảo phương pháp này có hiệu quả thì bạn cần xác định được độ ẩm gây ra hiện tượng thấm dột đến từ bên ngoài hay là độ ẩm thực sự đến từ bên trong bức tường. Cách tìm hiểu nguyên nhân gây ra độ ẩm là dán một miếng nhôm dày hơn 30cm vào mặt trong của bức tường và để nó trong 24 giờ.

Nếu có nước ngưng tụ ở bên ngoài miếng nhôm thì trong chính ngôi nhà của bạn đang có độ ẩm rất cao. Cách chống thấm tường nhà cũ trong trường hợp này đó là bạn cần sử dụng ngay máy hút ẩm di động hoặc hệ thống thoát ẩm của toàn bộ ngôi nhà thay vì tìm hiểu sản phẩm chống thấm.

Nếu nước ngưng tụ ở mặt trong tức là mặt giáp giữa miếng nhôm và bức tường thì chính là do không khí, do đất ở xung quanh nhà của bạn thoát nước kém, nước từ trên mái nhà hoặc nước mưa không thoát được. Trong trường hợp này, sử dụng sản phẩm chống thấm là hiệu quả nhất.

2. Cách chống thấm tường nhà cũ hiệu quả từ Jison Miền Nam

Nếu tường nhà bạn gặp vấn đề về chống thấm, cho dù là tường bên ngoài hay tường bên trong thì bạn sẽ phải mất chi phí, thời gian cho việc sửa chữa, khắc phục sự cố thấm dột. Đây là việc không thể đừng và làm càng sớm càng tốt, đừng để đến khi vết nứt rộng ra hay ẩm mốc khắp tường bạn mới làm.

  • Bước 1: Vệ sinh toàn bộ mặt tường, tạo ẩm tường bằng cách lăn hoặc xịt nước nếu như tường quá khô.
  • Bước 2: Lăn 2 lớp chống thấm JS-01 pha xi măng + nước theo tỉ lệ 1:1:0.2 (nhằm kháng kiềm và thẩm thấu tạo các cầu liên kết gia cố các vết nứt chân chim của lớp vữa trát).
  • Bước 3: Hoàn thiện bằng 2 lớp sơn chống nóng hoặc sơn chống thấm đa năng 3 in 1.

3. Đơn vị cung cấp dịch vụ chống thấm tường tốt nhất tại Việt Nam

Cách chống thấm tường nhà cũ tuy không quá phức tạp nhưng không phải bất cứ ai cũng có thể tự làm được ở nhà. Nếu không thi công đúng, không trộn đúng tỷ lệ chất chống thấm hay đơn giản như thi công sơn không đều thì đều có khả năng làm công cốc vừa mất tiền mua vật liệu, vừa mất thời gian và công sức làm.

Do đó nếu không chắc chắn có thể tự làm ở nhà, bạn hãy tìm ngay đến địa chỉ uy tín trong lĩnh vực thi công chống thấm tường nhà cũ tại Đà Lạt.

Một địa chỉ mà bạn có thể tham khảo đó là công ty chống thấm tại Đà Lạt – Jison Miền Nam. Với kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực chống thấm nhà ở, Jison Miền Nam sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo giúp giải quyết các vấn đề thấm dột cho nhà bạn. 

Jison Miền Nam: 

  • Trụ sở chính Tp. HCM: 1D Nguyễn Duy – P3 – Bình Thạnh – TP.Hồ Chí Minh
  • Chi nhánh Tp. Đà Lạt: 184 Ngô Quyền – P6 – TP. Đà Lạt
  • Chi nhánh Đồng Xoài: Khu đô thị Cát Tường Phú Hưng – Tiến Hưng – TP. Đồng Xoài – Tỉnh. Bình Phước
  • Điện thoại: 0918397992 – 0708791537
  • Website: https://jisonmiennam.com/

Đánh giá mức độ hữu ích của bài viết này nhé!

Nhấn vào ngôi sao để đánh giá bài viết.

Xếp hạng trung bình 0 / 5. 0

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *