Bật mí quy trình chống thấm triệt để nhà vệ sinh tầng 2 | Chống thấm Bù Đăng

Bật mí quy trình chống thấm triệt để nhà vệ sinh tầng 2 | Chống thấm Bù Đăng

Thấm dột công trình là một vấn đề không hề xa lạ đối với bất kì công trình xây dựng nào tại Bình Phước. Trong đó nhà vệ sinh là một trong những vị trí dễ bị tác động của thấm dột nhất. 

Thông thường, các nhà vệ sinh sau một thời gian sử dụng sẽ bị xuống cấp gây ra hiện tượng thấm dột do vỡ, rò rỉ đường ống nước hoặc ứ đọng nước lâu ngày. Nhà vệ sinh là nơi hay xảy ra hiện tượng này vì do nơi đây có độ ẩm cao và là nơi tích tụ của nước. Khi xảy ra hiện tượng này rất khó xử lý vì các đường ống nằm sâu bên trong tường. 

Vậy có cách nào để chống thấm nhà vệ sinh tầng 2 hiệu quả và an toàn không? Hãy cùng Jison Miền Nam – Công ty thi công chống thấm chuyên nghiệp đầu tiên tại huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé! 

I. Các tác nhân nào gây ra thấm dột nhà vệ sinh?

Các tác nhân nào gây ra thấm dột nhà vệ sinh?

Để có phương pháp chống thấm nhà vệ sinh triệt để và nhanh chóng thì chúng ta cần phải tìm ra gốc rễ nguyên nhân gây ra hiện tượng thấm dột này. Trên thực tế, có rất nhiều tác nhân khiến cho nhà vệ sinh của bạn bị thấm dột, tuy nhiên bạn có thể tham khảo một số nguyên nhân phổ biến sau đây:

1.1 Rò rỉ các đường ống dẫn nước

Nhà vệ sinh là nơi chứa nhiều thiết bị và đường ống dẫn nước, sau thời gian sử dụng, các thiết bị này có thể bị hư hỏng, nứt vỡ khiến nước bị rò rỉ. Nước rò rỉ từ các vị trí này sẽ mao dẫn, thấm qua các mạch gạch xuống sàn, lâu ngày sẽ gây ra hiện tượng ẩm mốc, thấm dột cho nhà vệ sinh.

1.2 Lỗi kỹ thuật trong thi công

Một nguyên nhân thường thấy gây thấm nhà vệ sinh đó là lỗi kỹ thuật trong quá trình thi công khiến cho độ thoát nước của sàn nhà vệ sinh không đảm bảo, các đường ống thoát nước không được thi công đúng vị trí khiến nước không thoát kịp, gây ứ đọng. 

Bên cạnh đó, việc thi công không chuẩn còn khiến các mạch gạch bị hở sau thời gian ngắn sử dụng, tạo điều kiện cho nước len lỏi vào và thấm xuống bên dưới.

Ngoài ra, tường nhà, sàn mái nhà vệ sinh bị hỏng lâu ngày không sửa chữa cũng gây ra tình trạng bị thấm.

1.3 Thi công chống thấm ban đầu sai kỹ thuật

Bên cạnh 2 nguyên nhân trên, thi công chống thấm nhà vệ sinh ngay từ ban đầu không đúng kỹ thuật cũng là một nguyên nhân khiến tình trạng thấm dột thêm trầm trọng. Sở dĩ có trường hợp này có thể là do đơn vị thi công chống thấm thiếu chuyên nghiệp hoặc do sử dụng vật liệu chống thấm kém chất lượng.

II. Làm thế nào để nhận biết nhà vệ sinh bị thấm dột?

Trước khi thực hiện chống thấm cho nhà vệ sinh tầng 2, bạn nên thực hiện những bước kiểm tra và đánh giá để đưa ra những biện pháp chống thấm phù hợp nhất. Việc kiểm tra này góp phần quyết định việc chống thấm này có thật sự triệt để hay không, do đó cần thực hiện kiểm tra tại những vị trí cơ bản nhất như sàn nhà, khe tường, những vị trí thường xuyên gây ra tình trạng thấm dột.

Làm thế nào để nhận biết nhà vệ sinh bị thấm dột?

2.1 Kiểm tra hệ thống thoát nước sàn

Tiến hành kiểm tra hệ thống thoát nước sàn vì đây là nơi dễ xảy ra tình trạng thấm dột nhất. Nếu miệng ống không đảm bảo sẽ dẫn đến tình trạng nước bị rò rỉ tại đây và thấm nhanh vào các công trình. Bên cạnh đó, nên kiểm tra lại hệ thống đường ống nước xem có bị nứt hay rò rỉ hay không. Đây là 1 trong những vị trí dễ bị thấm dột nhất của ngôi nhà. Nếu trong quá trình xử lý nhà vệ sinh bị thấm, miệng cống không được xử lý tốt thì lâu ngày sẽ xảy ra các tình trạng như tách lớp, co ngót gây hiện tượng thấm nước.

2.2 Kiểm tra sàn nhà vệ sinh

Kiểm tra lại phần mặt sàn nhà vệ sinh, hầu hết các nhà vệ sinh hiện nay đều được ốp gạch mặt sàn. Nhưng nếu gạch không được ốp kín hoặc độ dốc của sàn không được đảm bảo cho nước thoát nhanh sẽ gây ra tình trạng ứ đọng nước, gây ra thấm dột. Cần kiểm tra xem chúng có bị hở hay bị nứt vỡ không, độ dốc sàn đã đạt chuẩn chưa, có xảy ra tình trạng ứ đọng nước hay không.

2.3 Kiểm tra hộp kỹ thuật

Kiểm tra tại khu vực chứa ống nước (hộp kỹ thuật) xem có xảy ra tình trạng rò rỉ không. Nếu hệ thống đường ống nước bị rò rỉ hoặc nứt vỡ sẽ khiến nước chui qua các khe nứt này và thấm vào tường, sàn nhà dẫn đến tình trạng bị thấm dột, làm hư hỏng kết cấu của công trình.

2.4 Kiểm tra các vị trí tiếp giáp

Kiểm tra thật kỹ lưỡng để biết được tường và trần nhà vệ sinh đã đủ độ dày hay chưa trước khi bước vào xử lý nhà vệ sinh bị thấm. Có sự xuất hiện của các khe nứt hay không? Nếu có, cần phải thi công lại, trám kĩ các vết nứt để đạt khả năng chống thấm sàn tốt nhất. Kiểm tra tại vị trí tiếp giáp giữa tường và nhà vệ sinh xem có xảy ra tình trạng nứt hay không. Tùy mức độ xử hỏng hóc sẽ có biện pháp xử lý phù hợp. Sau khi hoàn tất quá trình kiểm tra bạn cần lên phương án chống thấm dột cho nhà vệ sinh hiệu quả.

Sau khi kiểm tra, nếu nhà vệ sinh không phải bị thấm từ các yếu tố bên ngoài. Chứng tỏ nhà vệ sinh bị thấm là do nước từ dưới sàn  nhà vệ sinh. Để xử lý dứt điểm trường hợp này, cần đục tẩy chống thấm toàn bộ nhà vệ sinh.

III. Quy trình chống thấm triệt để nhà vệ sinh tầng 2 từ Jison Miền Nam

Sau đây là quy trình chống thấm triệt để nhà vệ sinh tầng 2 tốt nhất hiện nay từ Jison Miền Nam – Công ty chống thấm chuyên nghiệp đầu tiên tại huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước chia sẻ với bạn.

Quy trình chống thấm triệt để nhà vệ sinh tầng 2 từ Jison Miền Nam

3.1 Chuẩn bị

Để quá trình chống thấm được diễn ra nhanh chóng và hiệu quả, bạn cần chuẩn bị các vật dụng sau đây:

 • Chổi, máy mài, bay, cây lăn sơn
 • Sơn chống thấm JS-1
 • Sơn chống thấm JS-22
 • Lưới chuyên chống thấm sàn Jison 
 • Lưới chống thấm gia cố nách chân tường Jison
 • Xi-măng

3.2 Quy trình thi công chống thấm nhà vệ sinh từ Jison Miền Nam

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp chống thấm nhà vệ sinh tầng 2 hiệu quả được nhiều người biết đến. Trong đó phải kể đến phương pháp xử lý chống thấm nhà vệ sinh bị thấm dột bằng vật liệu chống thấm từ Jison. 

Cùng tham khảo quy trình thi công chống thấm nhà vệ sinh tầng 2 đúng chuẩn từ Jison:

Bước 1. Mài, vệ sinh sạch chuẩn bị bề mặt sàn 

Lớp bề mặt mà được làm sạch kỹ lưỡng thì hiệu quả chống thấm sẽ cao hơn. Bề mặt vữa ximăng, bêtông phải đủ mác, không bong tróc. Loại bỏ tuyệt đối rêu mốc, sơn cũ, dầu mỡ, bụi phấn và các lớp vữa ximăng đã bị phong hóa. Dùng máy mài chuyên dụng mài bề mặt khoảng 1 – 2 mm, sau đó dùng máy hút bụi hoặc máy quét để làm sạch bề mặt (không nên dùng nước để làm sạch bề mặt).

Bước 2. Đục mở rộng cổ ống thoát sàn

Tiến hành đục mở các cổ ống thoát sàn. Sau đó xử lý chống thấm cổ ống bằng sơn chống thấm JS-22 từ Jison có tác dụng làm tăng cứng bề mặt, đồng thời dùng một lớp lưới Jison gia cố xung quanh cổ ống.

Bước 3. Gia cố trám vá bề mặt

Gia cố, trám vá, chuẩn bị bề mặt sàn và nách tường. Trám trét những vị trí bị rỗng, rỗ, nứt và bong tróc bằng vữa chuyên dụng.

Bước 4. Thi công chống thấm

Thi công một lớp lưới Jison trên toàn bộ bề mặt sàn: 

 • Gia cố toàn bộ nách chân tường cao 10cm so với bề mặt sàn.
 • Gia cố lưới toàn bộ bề mặt sàn.

Thi công 3 lớp chống thấm hai thành phần Acrylic và sơn chống thấm JS-1 từ Jison.

Bước 5. Nghiệm thu

Sau khi lớp chống thấm khô hẳn, tiến hành bơm nước lên sân thượng và ngâm nước 14 ngày để test nước và nghiệm thu kết quả.

Vì sao nên chọn lựa Jison Miền Nam và vật liệu chống thấm từ Jison trong chống thấm nhà vệ sinh?

Ngày nay có nhiều vật liệu thi công cũng như các biện pháp thi công chống thấm nhà vệ sinh khác nhau. Tuy nhiên không phải biện pháp nào cũng thật sự hiệu quả, tùy vào tình trạng thấm dột của công trình mà sẽ có những biện pháp thi công khác nhau.

Chính vì vậy, để hiệu quả chống thấm được tối ưu nhất, bạn nên tìm cho mình một đơn vị thi công chống thấm uy tín tại Bình Phước để giải quyết vấn đề này.

Và nếu như bạn vẫn đang phân vân chưa biết chọn lựa đơn vị chống thấm nào thì Jison Miền Nam là sự lựa chọn tuyệt vời mà bạn không nên bỏ qua.

 • Jison Miền Nam tự hào là công ty chống thấm chuyên nghiệp đầu tiên tại huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước. Chúng tôi cung cấp đa dạng hạng mục chống thấm bằng những vật liệu chống thấm chất lượng, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng đến từ Jison. 
 • Đặc biệt, quý khách hàng có thể yên tâm về chất lượng và tiến độ công việc bởi Jison Miền Nam có đội ngũ thi công tay nghề cao, giàu kinh nghiệm cam kết sẽ xử lý triệt để mọi vấn đề thấm dột, ẩm mốc.

Hi vọng với những chia sẻ trên của chúng tôi sẽ giúp bạn có thể hiểu rõ hơn về cách chống thấm nhà vệ sinh tốt nhất hiện nay. Liên hệ ngay với Jison Miền Nam để được tư vấn kỹ hơn về các giải pháp chống thấm hiệu quả nhé!

Thông tin liên hệ – Jison Miền Nam: 

 • Trụ sở chính Tp. HCM: 1D Nguyễn Duy – P3 – Bình Thạnh – TP.Hồ Chí Minh
 • Chi nhánh Tp. Đà Lạt: 184 Ngô Quyền – P6 – TP. Đà Lạt
 • Chi nhánh Đồng Xoài: Khu đô thị Cát Tường Phú Hưng – Tiến Hưng – TP. Đồng Xoài – Tỉnh. Bình Phước
 • Điện thoại: 0918397992 – 0708791537
 • Website: https://jisonmiennam.com/
 • Email: Jison.hcm@gmail.com 

Đánh giá mức độ hữu ích của bài viết này nhé!

Nhấn vào ngôi sao để đánh giá bài viết.

Xếp hạng trung bình 0 / 5. 0

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *