Phương pháp chống thấm sân thượng tiết kiệm – hiệu quả 2023

Mùa mưa đến chính là nỗi ám ảnh với rất nhiều ngôi nhà tại huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước. Do chưa được chống thấm đúng cách nên rất nhiều ngôi nhà tại đây dễ xuất hiện tình trạng thấm dột, nấm mốc chỉ sau vài cây mưa.

Trong đó, sân thượng lại là nơi chịu ảnh hưởng trực tiếp của thời tiết nắng, mưa nên tình trạng thấm dột dễ xảy ra hơn bao giờ hết, tác động xấu đến tuổi thọ của công trình, gây mất thẩm mỹ và sản sinh mầm bệnh gây hại sức khỏe cho gia đình. 

Chính vì vậy, chống thấm sân thượng sao cho hiệu quả hiện nay là vấn đề được nhiều người dân tỉnh Bình Phước quan tâm. Tại bài viết này, mình sẽ chia sẻ cho bạn một vật liệu chống thấm vô cùng hiệu quả, giúp công trình của bạn luôn bền đẹp với thời gian đến từ Jison Miền Nam – Công ty thi công chống thấm chuyên nghiệp tại huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước

I. Những nguyên nhân gây thấm dột sân thượng

Để có được giải pháp chống thấm hiệu quả và triệt để nhất, đầu tiên bạn cần xác định được nguyên nhân gây ra thấm dột cho sân thượng để có phương án xử lý chính xác. Sau đây là một số nguyên nhân gây thấm sân thượng phổ biến hiện nay.

1.1 Trồng nhiều cây xanh và làm vườn ở tầng thượng

Đối với xu hướng xây dựng nhà ở thành thị, môi trường sống có cây xanh dần trở thành điều kiện lý tưởng khi hoàn thiện căn nhà và phục vụ cho mục đích yêu làm vườn của chủ nhà. Tuy nhiên, việc trồng cây ở tầng thường sẽ dễ gây thấm xuống phần sàn bởi môi trường ẩm thấp, thường ứ đọng nước và gây tắc nghẽn ống thoát nước bởi các chất thải của cây xanh như bụi bẩn, lá cây, cành cây.

1.2 Tác động bởi thời tiết bên ngoài

Sân thượng vốn là nơi thường tiếp xúc trực tiếp với các tác động tiêu cực của thời tiết như nắng gắt, mưa thất thường. Điều này sẽ làm nhiệt độ tăng, giảm đột ngột thường xuyên, sự biến thiên nhiệt độ thất thường này dẫn đến sự co ngót của bê tông, từ đó các vết nứt sẽ hình thành. Sau khoảng thời gian sử dụng, sàn sân thượng xuất hiện các vết nứt, đến mùa mưa, nước mưa sẽ dễ dàng thấm thấu và mao dẫn qua các khe rãnh và thấm xuống trần nhà. Lâu dần khiến cho sân thượng bị thấm dột, ẩm mốc.

1.3 Chất lượng và vật liệu thi công chống thấm không đảm bảo

Chống thấm nhà hay chống thấm sân thượng là công đoạn quan trọng khi thi công sàn thượng, tuy nhiên nếu quá trình này không được thực hiện đúng chuẩn hoặc vật liệu chống thấm không đảm bảo có thể là nguyên nhân khiến lớp chất chống thấm bị lão hoá nhanh với ánh nắng mặt trời, tại những vị trí chống thấm không đạt được chất lượng đủ tốt, thi công sai kỹ thuật, ….Lớp chống thấm này sẽ dễ bị rách hoặc nứt vỡ chỉ sau thời gian ngắn đi vào sử dụng.

Một nguyên nhân khác không thể bỏ qua đó là nhiều gia chủ lựa chọn chỉ sử dụng các vật liệu phụ trợ hay sơn nước thông thường để ngăn chặn sự thấm dột. Tuy nhiên những vật liệu và phụ gia chống thấm chỉ được xem là một trợ thủ “đắc lực”  giúp cho quy trình ngăn thấm nước hiệu quả hơn mà thôi chứ không thể thay thế hoàn toàn được và chúng căn bản không có tác dụng chống thấm cho công trình.

II. Các dấu hiệu nhận biết sàn sân thượng đang bị thấm dột

Nếu bạn nghi ngờ rằng sàn sân thượng của bạn đang bị thấm dột, nên tiến hành kiểm tra kỹ lưỡng để có những biện pháp xử lý kịp thời. Và sau đây sẽ là các dấu hiệu thường thấy mà bạn có thể kiểm tra xem liệu sân thượng nhà mình có đang gặp vấn đề trên không nhé!

2.1 Bề mặt sàn xuất hiện các vết nứt chân chim, rạn nứt 

Một trong những dấu hiệu đầu tiên của sàn sân thượng bị thấm dột là xuất hiện các vết nứt và gãy trên bề mặt sàn. Những vết này có thể xuất hiện ở bất kỳ đâu trên sàn, tùy vào tình trạng mà sẽ có vết nứt chân chim hoặc vết nứt lớn.

2.2 Xuất hiện các vết nám đen

 Sàn bị thấm dột thường có sự thay đổi màu sắc so với ban đầu. Các mảng này thường là vết ẩm, vết đen hoặc màu sắc không đồng đều trên bề mặt sàn. Các vết này thường sẽ có mùi mốc hôi khó chịu. Mùi mốc là một dấu hiệu rõ ràng cho thấy sàn sân thượng bị thấm ẩm, thường xuất hiện khi sàn đã bị thấm ẩm trong thời gian dài. 

2.3 Vết ẩm hoặc vết thấm nước dưới sàn

Nếu bạn nhận thấy vết nước hoặc vết thấm ẩm hiện diện dưới sàn sân thượng thì đây chính là dấu hiệu cảnh báo sàn sân thượng của bạn đang bị thấm dột. Phía dưới sân thượng xuất hiện vết nứt, các đường nước chảy, rêu mốc mọc trên bề mặt sân thượng gây ra mùi ẩm mốc,…

III. Phương pháp chống thấm sân thượng tại Bình Phước siêu tiết kiệm – hiệu quả 2023

Hiện nay trên thị trường huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước xuất hiện đa dạng các vật liệu chống thấm nhà ở khác nhau, thượng vàng hạ cám đủ cả, kèm theo đó là vô vàn các phương pháp thi công chống thấm cả chuyên và không chuyên. 

Trong đó, việc sử dụng vật liệu chống thấm chất lượng là một giải pháp tối ưu được đa số chủ đầu tư và nhà thầu áp dụng. Giải pháp này có thể mang lại hiệu quả dễ thẩm thấu vào sâu bên trong các mao quản bề mặt lớp vữa, bê tông, đóng rắn chặt lại bít hết toàn bộ các lỗ trống bằng các gốc kỵ nước như gốc Acrylic, thi công được cho các bề mặt kết cấu phức tạp, nhiều chi tiết,…

Vì sao nên lựa chọn Vật Liệu chống thấm từ Jison?

Là một trong những công ty đi đầu và tiên phong trong lĩnh chống thấm tại Bình Phước, Jison Miền Nam mang đến cho quý khách hàng giải pháp chống thấm tối ưu và tiết kiệm dành cho sân thượng nói riêng và cả công trình nói chung. Với hơn 10 năm trong ngành, Jison là sản phẩm hoàn toàn thân thiện với môi trường, và có độ bền lên đến 15 năm và được nghiên cứu phát triển tại Việt Nam, do các kỹ sư Việt sản xuất.

Cùng tìm hiểu quá trình chống thấm sân thượng bằng vật liệu chống thấm từ Jison:

Bước 1. Mài, vệ sinh sạch chuẩn bị bề mặt sàn.

Lớp bề mặt mà được làm sạch kỹ lưỡng thì hiệu quả chống thấm sẽ cao hơn. Bề mặt vữa ximăng, bêtông phải đủ mác, không bong tróc. Loại bỏ tuyệt đối rêu mốc, sơn cũ, dầu mỡ, bụi phấn và các lớp vữa ximăng đã bị phong hóa. Dùng máy mài chuyên dụng mài bề mặt khoảng 1 – 2 mm, sau đó dùng máy hút bụi hoặc máy quét để làm sạch bề mặt (không nên dùng nước để làm sạch bề mặt).

Bước 2. Đục mở rộng

Tiến hành đục mở rộng hộp chống thấm, hộp kỹ thuật và các cổ ống thoát sàn. Sau đó xử lý chống thấm cổ ống bằng sơn chống thấm JS-22 từ Jison có tác dụng làm tăng cứng bề mặt, đồng thời dùng một lớp lưới Jison gia cố xung quanh cổ ống.

Bước 3. Gia cố trám vá bề mặt

Gia cố, trám vá, chuẩn bị bề mặt sàn và nách tường. Trám trét những vị trí bị rỗng, rỗ, nứt và bong tróc bằng vữa chuyên dụng.

Bước 4. Thi công chống thấm

Thi công một lớp lưới Jison trên toàn bộ bề mặt sàn: 

  • Gia cố toàn bộ nách chân tường cao 10cm so với bề mặt sàn.
  • Gia cố lưới toàn bộ bề mặt sàn.

Thi công 3 lớp chống thấm hai thành phần Acrylic và sơn chống thấm JS-1 từ Jison.

Bước 5. Nghiệm thu

Sau khi lớp chống thấm khô hẳn, tiến hành bơm nước lên sân thượng và ngâm nước 14 ngày để test nước và nghiệm thu kết quả.

Trên đây là phương pháp chống thấm sân thượng tại Bình Phước siêu tiết kiệm và hiệu quả từ Jison Miền Nam – Công ty thi công chống thấm chuyên nghiệp tại huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước. 

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu hơn và dễ dàng nhận biết các dấu hiệu thấm dột của sân thượng, từ đó có những biện pháp xử lý kịp thời. Và nếu bạn đang muốn tìm cho mình một công ty chống thấm chuyên nghiệp tại Bình Phước giúp xử lý các vấn đề trên, đừng ngần ngại liên hệ ngay với Jison Miền Nam để nhận tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng nhé. 

Thông tin liên hệ – Jison Miền Nam: 

  • Trụ sở chính Tp. HCM: 1D Nguyễn Duy – P3 – Bình Thạnh – TP.Hồ Chí Minh
  • Chi nhánh Tp. Đà Lạt: 184 Ngô Quyền – P6 – TP. Đà Lạt
  • Chi nhánh Đồng Xoài: Khu đô thị Cát Tường Phú Hưng – Tiến Hưng – TP. Đồng Xoài – Tỉnh. Bình Phước
  • Điện thoại: 0918397992 – 0708791537
  • Website: https://jisonmiennam.com/
  • Email: Jison.hcm@gmail.com 

Đánh giá mức độ hữu ích của bài viết này nhé!

Nhấn vào ngôi sao để đánh giá bài viết.

Xếp hạng trung bình 0 / 5. 0

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *