Công ty thi công chống thấm sân thượng sàn mái chuyên nghiệp tại Đồng Phú – Bình Phước

Huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước là địa phương có khí hậu khắc nghiệt, nắng gắt và thường xuyên hứng chịu mưa lớn dài ngày. Rất dễ dàng bắt gặp nhiều công trình tại đây xuống cấp trầm trọng do thấm ẩm lâu ngày. 

Trong đó, sân thượng là nơi chịu tác động lớn nhất bởi vị trí ở trên cao, trực tiếp tiếp xúc với các biến động của môi trường bên ngoài như nắng mưa, gió bão, nồm ẩm,…Điều này khiến sân thượng sàn mái dễ dàng bị thấm dột, từ đó gián tiếp ảnh hưởng đến kết cấu của công trình.

Biết được nhu cầu thị trường chống thấm tại Đồng Phú là rất lớn, hàng loại đơn vị và dịch vụ chống thấm ra đời với vô vàn sản phẩm và dịch vụ chống thấm khác nhau. Chính vì điều này, nếu không có đủ kiến thức và hiểu biết về chống thấm, khách hàng rất dễ bị các đơn vị không uy tín dẫn dắt.

Vậy làm thế nào để chọn được cho mình công ty thi công chống thấm chuyên nghiệp tại Đồng Phú? Cùng Jison Miền Nam đọc bài viết sau đây để tìm được câu trả lời nhé!

I. Vì sao sân thượng, sàn mái lại bị thấm dột?

Vì sao sân thượng, sàn mái lại bị thấm dột? Công ty chống thấm chuyên nghiệp đầu tiên tại Đồng Phú

Trên thực tế, có rất nhiều nguyên nhân có thể gây ra hiện tượng thấm dột cho sân thượng sàn mái của nhà bạn. Tuy nhiên, phổ biến nhất vẫn là do 2 nguyên nhân chính sau đây:

1.1 Thi công xây dựng không đúng kỹ thuật

Quá trình thi công xây dựng là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến công trình bị thấm ẩm. Không chọn được vật liệu chống thấm phù hợp hoặc không đảm bảo chất lượng dẫn đến hiệu quả chống thấm không đạt yêu cầu, lớp chống thấm nhanh chóng bị phá hủy chỉ sau một thời gian ngắn sử dụng.

Bên cạnh đó, thiết kế và thi công không đúng kỹ thuật cũng mang lại rất nhiều hậu quả về sau, việc độ nghiêng của sàn sân thượng sàn mái không đạt chuẩn dẫn đến quá trình thoát nước chậm.

Các đường nối giữa các vật liệu, các góc cạnh, cửa sổ, đường ống thải chưa được chống thấm kỹ càng. Từ đó nước có thể bị rò rỉ và mao dẫn vào sàn gây ẩm mốc.

1.2. Quá trình sử dụng, bảo quản chưa đúng cách

Bên cạnh các yếu tố về kỹ thuật thì quá trình sử dụng và bảo quản cũng đóng vai trò quan trọng không kém. Sau một thời gian, các vật liệu chống thấm đã bị mất tác dụng hoặc xuất hiện tình trạng xói mòn, nứt, vỡ ở các mối nối và bề mặt vật liệu do sự biến thiên của nhiệt độ môi trường gây ra.

Ngoài ra, một lý do mà nhiều người rất dễ bỏ qua đó là thiếu bảo trì, chăm sóc và sửa chữa kịp thời khi phát hiện tình trạng sàn sân thượng bị hư hỏng. Việc kiểm tra định kì còn giúp kiểm tra các bụi bẩn có làm tắc nghẽn các đường ống thoát nước không.

Chính vì vậy, để ngăn chặn tình trạng thấm dột sân thượng sàn mái, cần phải đảm bảo sử dụng vật liệu chống thấm đảm bảo chất lượng và đơn vị thi công phải có chuyên môn và uy tín. Bên cạnh đó, cần phải chủ động kiểm tra thường xuyên để kịp thời bảo trì và sửa chữa kịp thời cũng là điều cần thiết để bảo vệ ngôi nhà của bạn khỏi thấm dột.

II. Vì sao sàn mái và sân thượng cần được chống thấm?

Công ty chống thấm chuyên nghiệp đầu tiên tại Đồng Phú

Để bảo vệ ngôi nhà của bạn luôn được khô thoáng và bền vững, chống thấm sân thượng sàn mái là hạng mục không được bỏ qua. Cùng tham khảo một số nguyên nhân chính mà bạn cần phải tiến hành chống thấm cho sân thượng nhà mình ngay bây giờ:

2.1 Ngăn chặn tình trạng thấm dột 

Sân thượng là một trong những khu vực thường xuyên tiếp xúc với các yếu tố thời tiết và tác động bên ngoài, như mưa, gió, nắng nóng, mưa bão… Nếu không được chống thấm đúng cách, sẽ rất dễ xảy ra tình trạng thấm dột, gây hư hỏng cho công trình và tạo ra môi sinh không lành mạnh.

2.2 Bảo vệ sức khỏe cho gia đình

Thấm dột là một trong những nguyên nhân chính sản sinh ra nấm mốc, vi khuẩn. Nước thấm từ sân thượng xuống trần nhà bên trong sẽ gây ra những mảng mốc đen xám, sống lâu trong môi sinh như vậy rất dễ gặp phải các bệnh lý về đường hô hấp.

2.3 Bảo vệ các vật dụng nội thất

Nước thấm qua các khe nứt trên bề mặt sân thượng sàn mái sẽ mao dẫn vào bên trong gây ra ẩm thấp, ảnh hưởng đến tuổi thọ của các nội thất trong gia đình, đặc biệt là các vật dụng từ gỗ. Môi trường thấm ẩm là điều kiện lý tưởng cho mối mọt sinh sôi.

III. Quy trình chống thấm sân thượng sàn mái từ Jison Miền Nam

Jison Miền Nam - Công ty chống thấm chuyên nghiệp

Để lớp chống thấm được bền vững theo thời gian, quá trình chống thấm cần phải được thực hiện theo quy trình chuyên nghiệp. Cùng tham khảo quy trình chống thấm từ Jison Miền Nam – Công ty chống thấm chuyên nghiệp đầu tiên tại Đồng Phú nhé.

3.1 Chuẩn bị vật liệu và dụng cụ

 • Dụng cụ: Các dụng cụ, máy móc hỗ trợ cho hoạt động chống thấm như máy mài, cây lăn, chổi, bay,…
 • Vật liệu chống thấm Jison: Lưới dán sàn, lưới dán nách, sơn chống thấm JS-22, sơn chống thấm JS-1, Xi măng,…

3.2 Quy trình thi công chống thấm sàn sân thượng, sàn mái

Quy trình thi công chống thấm sân thượng thường được thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1. Sau khi xác định các điểm yếu, các vết nứt, các tình trạng khác trên bề mặt sân thượng. Mài, vệ sinh sạch chuẩn bị bề mặt sàn.
 • Bước 2. Đục mở rộng hộp chống thấm, hộp kỹ thuật và các cổ ống thoát sàn.
 • Bước 3. Xử lý chống thấm cổ ống bằng keo JS-22 đồng thời gia cố lưới xung quanh cổ ống.
 • Bước 4. Gia cố trám vá, chuẩn bị bề mặt sàn và nách tường.
 • Bước 5. Thi công một lớp lưới Jison toàn bộ bề mặt sàn:
 • – Gia cố toàn bộ nách tường cao 20cm so với bề mặt sàn
 • – Gia cố lưới toàn bộ bề mặt sàn
 • Bước 6. Thi công 3 lớp chống thấm bằng sơn chống thấm JS-1
 • Bước 7. Ngâm nước 72 giờ để nghiệm thu và bàn giao

Quy trình thi công chống thấm sân thượng là một quy trình phức tạp và yêu cầu sự chuyên nghiệp, kinh nghiệm của nhà thầu để đảm bảo độ bền, hiệu quả của công trình.

IV. Công ty thi công chống thấm sân thượng sàn mái chuyên nghiệp tại Đồng Phú – Bình Phước

Công ty thi công chống thấm sân thượng sàn mái chuyên nghiệp tại Đồng Phú - Bình Phước

Thị trường chống thấm tại Đồng Phú – Bình Phước rất đa dạng, thượng vàng hạ cám đủ cả. Nếu bạn đang phân vân chưa tìm được cho mình một đơn vị chống thấm uy tín thì Jison Miền Nam chính là lựa chọn không nên bỏ qua.

Đội ngũ nhân viên thi công chống thấm hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực, thi công vô số công trình lớn nhỏ trên khắp đất nước. Với chuyên môn cũng như kinh nghiệm thực chiến tại rất nhiều công trình nhà ở khác nhau. Jison Miền Nam cam kết sẽ luôn cung cấp đến quý khách hàng dịch vụ chống thấm tốt nhất.

Đừng để thấm dột làm hại công trình của bạn! Hãy liên hệ với chúng tôi – Jison Miền Nam, để được tư vấn và hỗ trợ giải quyết mọi vấn đề liên quan đến thấm dột cho công trình của bạn. Chúng tôi luôn sẵn sàng đem lại sự an tâm và chất lượng cho từng công trình.

Jison Miền Nam: 

 • Trụ sở chính Tp. HCM: 1D Nguyễn Duy – P3 – Bình Thạnh – TP.Hồ Chí Minh
 • Chi nhánh Tp. Đà Lạt: 184 Ngô Quyền – P6 – TP. Đà Lạt
 • Chi nhánh Đồng Xoài: Khu đô thị Cát Tường Phú Hưng – Tiến Hưng – TP. Đồng Xoài – Tỉnh. Bình Phước
 • Điện thoại: 0918397992 – 0708791537
 • Website: https://jisonmiennam.com/
 • Email: Jison.hcm@gmail.com 

Đánh giá mức độ hữu ích của bài viết này nhé!

Nhấn vào ngôi sao để đánh giá bài viết.

Xếp hạng trung bình 0 / 5. 0

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *