Cách chống thấm sân thượng bị nứt – Chống thấm Đà Lạt

Nứt tường, nứt sân thượng là hình ảnh không khó bắt gặp tại các căn nhà, công trình ở Đà Lạt. Hình ảnh những ngôi nhà phủ đầy “dấu vết của thời gian” thực tế lại là hồi chuông cảnh tỉnh cho tình trạng thấm dột, rêu mốc nặng nề đối với các công trình tại đây.

Trong đó, vị trí chịu ảnh hưởng lớn nhất chính là sân thượng, nơi phải tiếp xúc trực tiếp với mưa nắng và chênh lệch nhiệt độ ngày đêm tại Đà Lạt.

Chính vì vậy, chống thấm sân thượng bị nứt là vấn đề được rất nhiều người quan tâm thời gian gần đây bởi đây là tình trạng không hề hiếm gặp và nó gây ảnh hưởng trực tiếp đến kết cấu công trình và sức khỏe gia đình. Bài viết sau đây sẽ chỉ cho bạn cách chống thấm sân thượng bị nứt tại Đà Lạt từ Jison Miền Nam nhé.

I. Tại sao sân thượng lại bị nứt, thấm dột?

Trước khi tìm hiểu chi tiết cách chống thấm sân thượng bị nứt, bạn cần tìm hiểu nguyên nhân gây ra tình trạng này để có phương pháp xử lý phù hợp nhất. Thực tế, sân thượng là khu vực dễ bị thấm nước nhất trong một công trình xây dựng. 

Có rất nhiều nguyên nhân gây thấm dột sân thượng, phổ biến nhất có thể kể đến những nguyên nhân sau đây:

 • Đặc thù sân thượng thường xuyên phải tiếp xúc nhiều nguồn nước khác nhau như nước mưa, nước từ hệ thống ống dẫn rồi lại trải qua một mùa khô hạn nắng nóng kéo dài, kết cấu hạ tầng sẽ không còn bền chắc. Lâu ngày sẽ dẫn đến hiện tượng bong tróc mặt sân và tạo điều kiện cho nguồn nước dễ dàng thẩm thấu qua bề mặt bê tông hay xi măng gây nên hiện tượng thấm dột.
 • Do gia chủ chưa thi công chống thấm sàn mái bê tông hoặc sử dụng vật liệu chống thấm không đạt chất lượng.
 • Thiết kế sân thượng không đúng kỹ thuật: không đạt chuẩn độ dốc yêu cầu hoặc không có máng hứng thoát nước, khiến nước ứ đọng lâu ngày và thấm dột xuống sàn.
 • Sử dụng sân thượng để trồng rau thủy canh nhưng không thiết kế hệ thống thoát nước đúng chuẩn khiến nước thẩm thấu qua bề mặt sân hay chưa thi công chống thấm sân thượng để trồng cây để không gây sự cố.
 • Không thi công chống thấm dột ngay từ đầu lúc mới xây nhà để tạo lớp áo giáp bảo vệ cho sân thượng.
 • Sân thượng bị nứt do chất lượng vật liệu cũng như cách thi công xây dựng sai kỹ thuật.

Vậy đâu là dấu hiệu nhận biết sân thượng của bạn đang bị thấm dột để tìm kiếm cách chống thấm sân thượng bị nứt đảm bảo hiệu quả nhất.

II. Dấu hiệu nhận biết sân thượng đang bị thấm

Nếu công trình nhà bạn đang gặp phải tình trạng thấm ẩm, nấm mốc thì từ sân thượng đến tường nhà sẽ có những dấu hiệu rõ rệt cho tình trạng đang gặp phải như:

 • Bề mặt sân thượng bị nứt to, nứt chân chim
 • Sàn sân thượng bị nghiêng lún làm gạch bị bung lên, hoặc vỡ
 • Mặt bê tông sủi bong bóng nhỏ khi có mưa
 • Mặt sàn có rong rêu chuyển màu nâu đen
 • Mặt trần dưới sân thượng có nước thấm chảy
 • Ố vàng, mốc đen, ẩm thấp có mùi khó chịu 
 • Đồng thời tường nhà cũng bị ẩm thấp, thấm nước vào tường.
 • Lâu dần thấy có vết nứt chắn dọc theo góc vuông của tường.
 • Tường thường xuyên bị thấm nước và ẩm mốc sau những cơn mưa.

Như vậy có thể thấy nếu tỉ mỉ quan sát, bạn có thể phát hiện ra tình trạng sân thượng bị nứt. Khi có một trong số các dấu hiệu trên xảy ra bạn cần chống thấm ngay để khắc phục và xử lý sự cố nhanh chóng nhằm tiết kiệm chi phí sửa chữa sau này và đảm bảo an toàn cho gia đình bạn trong mùa mưa sắp đến.

III. Cách chống thấm sân thượng bị nứt nhanh chóng, hiệu quả tại Đà Lạt

Có rất nhiều cách chống thấm sân thượng bị nứt, tuy nhiên cần phải lưu ý đến một số vấn đề để cho sân thượng được đảm bảo độ bền và độ kết dính, đặc chắc cao nhất sau khi chống thấm.

Sau đây là cách chống thấm sân thượng bị nứt nhanh chóng, hiệu quả tại Đà Lạt từ Jison Miền Nam:

Bước 1. Tiến hành mở rộng cổ ống và mạch gạch

Tiến hành đục mở các cổ ống và mạch gạch. Sau đó xử lý chống thấm cổ ống bằng sơn chống thấm JS-22 từ Jison có tác dụng làm tăng cứng bề mặt, đồng thời dùng một lớp lưới Jison gia cố xung quanh cổ ống.

Bước 2. Tiến hành mài, vệ sinh sạch sẽ bề mặt sàn.

Lớp bề mặt mà được làm sạch kỹ lưỡng thì hiệu quả chống thấm sẽ cao hơn. Bề mặt vữa ximăng, bêtông phải đủ mác, không bong tróc. Loại bỏ tuyệt đối rêu mốc, sơn cũ, dầu mỡ, bụi phấn và các lớp vữa ximăng đã bị phong hóa. Dùng máy mài chuyên dụng mài bề mặt khoảng 1 – 2 mm, sau đó dùng máy hút bụi hoặc máy quét để làm sạch bề mặt (không nên dùng nước để làm sạch bề mặt).

Bước 3. Gia cố trám vá chuẩn bị bề mặt sàn và nách tường.

Gia cố, trám vá, chuẩn bị bề mặt sàn và nách tường. Trám trét những vị trí bị rỗng, rỗ, nứt và bong tróc bằng vữa chuyên dụng.

Bước 4. Thi công chống thấm

Thi công 1 lớp lưới Jison cho toàn bộ bề mặt sàn, kết hợp cũng 2 lớp sơn chống thấm JS-1. Gia cố toàn bộ nách chân tường cao 10cm so với bề mặt sàn.

Bước 5. Test nước nghiệm thu

Sau khi lớp chống thấm khô hẳn, tiến hành bơm nước lên sân thượng và ngâm nước 14 ngày để test nước và nghiệm thu kết quả.

Chống thấm sân thượng là một bước quan trọng để bảo vệ ngôi nhà và tạo ra không gian sống an toàn cho gia đình. Để đảm bảo hiệu quả và chất lượng chống thấm, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được những tư vấn cụ thể cho công trình của bạn. 

Thông tin liên hệ – Jison Miền Nam: 

 • Trụ sở chính Tp. HCM: 1D Nguyễn Duy – P3 – Bình Thạnh – TP.Hồ Chí Minh
 • Chi nhánh Tp. Đà Lạt: 184 Ngô Quyền – P6 – TP. Đà Lạt
 • Chi nhánh Đồng Xoài: Khu đô thị Cát Tường Phú Hưng – Tiến Hưng – TP. Đồng Xoài – Tỉnh. Bình Phước
 • Điện thoại: 0918397992 – 0708791537
 • Website: https://jisonmiennam.com/
 • Email: Jison.hcm@gmail.com 

Đánh giá mức độ hữu ích của bài viết này nhé!

Nhấn vào ngôi sao để đánh giá bài viết.

Xếp hạng trung bình 0 / 5. 0

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *